06/06/2015
06/06/2015

Tái đấu: Djokovic đả bại Murray vào chung kết gặp Wawrinka

Tại trận tái đấu, Djokovic thể hiện rõ đẳng cấp của tay vợt đang "độc cô cầu bại", không dễ dàng nhưng anh luôn thể hiện tốt ở những thời khắc quyết định để vượt qua Murray 6-3, 6-3, 5-7, 5-7, 6-1.

Trở lại diễn tiến trận đấu hôm trước, vào đúng lúc phong độ của Murray đang lên thì trận đấu bị tạm dừng do trời tối, tỷ số khi đó là  6-3, 6-3, 5-7, 3-3 nghiêng về Djokovic.

Djokovic,  Murray vào chung kết, Wawrinka, Roland Garros
Djokovic chiến thắng thuyệt phục sau 5 séc trước Murray.

Tưởng rằng sau khi nghỉ mọi việc sẽ dễ dàng hơn cho Djokovic nhưng thực tế lại không như vậy. Bắt đầu trận tái đấu cả hai tay vợt vẫn chơi đúng phong cách của mình: Nole tấn công quyết liệt trong khi Muray tỏ rõ việc muốn kéo dài trận đấu bằng cách kiên trì đôi công, đợi đối phương đánh hỏng.

Cả Nole lẫn Murray đều thành công với chiến thuận của mình ở bốn game tiếp theo, tỷ số séc bốn là 5-5. Lúc này kịch bản séc ba lại lặp lại, Murray bất ngờ giành break ở game thứ 11 và khép lại séc bốn với chiến thắng 7-5.

Djokovic,  Murray vào chung kết, Wawrinka, Roland Garros
Dù rất tiến bộ trên mặt sân đất nện nhưng chừng đó là chưa đủ để Murray vượt qua Nole.

Lúc này, mọi người đều hy vọng sẽ có một séc 5 quyết liệt và dai dẳng bởi sẽ không có loạt tie break và đà hưng phấn của Muray. Nhưng quá bất ngờ, ngay game Muray cầm giao bóng đầu tiên ở séc 5 anh để mất break bởi quá nhiều lỗi đánh hỏng. 

Chỉ cần có thế,  trước tay vợt số một thế giới lại có phong độ cực cao Djokovic dễ dàng khép lại séc 5 với tỷ số cách biệt 6-1 và giành chiến thắng chung cuộc sau 5 séc 6-3, 6-3, 5-7, 5-7, 6-1.

Lọt vào chung kết Djokovic sẽ gặp tay vợt Thụy Sĩ Wawrinka- người lẫn đầu tiên lọt vào chung kết giải Pháp mở rộng.Trận chung kết sẽ diễn ra vào tối Chủ nhật.

T.T

Nguồn: Thể thao VietNamNet

 
loading...