07/12/2015
07/12/2015

Tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tại Indonesia, 16 người thiệt mạng

Một vụ tai nạn xe lửa nghiêm trọng đã xảy ra ngày 6/12 tại phía bắc thủ đô Jakarta, Indonesia, sau khi một tàu hỏa va phải một xe buýt mini khiến 16 người trên xe thiệt mạng.

 

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn nghiêm trọng tại Jakarta sáng nay (Ảnh: Rte)
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn nghiêm trọng tại Jakarta sáng nay (Ảnh: Rte)

AFP trích dẫn một giới chức Indonesia cho hay tai nạn xảy ra tại một ngã tư ở thủ đô vào buổi sáng 6/12. Vụ va chạm làm nhiều người khác bị thương.

“Có khoảng 24 hành khách trên chiếc xe buýt, trong đó 16 người tử nạn, gồm tài xế. Trong khi số người còn lại được cấp cứu tại nhiều bệnh viện”, phát ngôn viên cảnh sát Jakarta tiết lộ với AFP.

Eva Chairunisa, phát ngôn viên hãng xe lửa Kereta Commuter Line, phát biểu: “Tai nạn xảy ra chỉ ít phút trước 9h00 sáng giờ địa phương khi xe tàu điện lao vào xe buýt ngay sau khi xe buýt vừa vượt qua đường ray”.

“Không một hành khách nào trên tàu hỏa bị thương, nhưng một số hành khách trên xe buýt đã tử nạn”, bà Chairunisa cho hay và nói thêm rằng, tàu hỏa đã thực hiện đúng những bước thủ tục về an toàn, bấm còi cảnh báo xe buýt trước khi tai nạn xảy ra.

Người phát ngôn Bộ giao thông Vận tải Indonesia J.A. Barata cũng cho hay bộ này đã phái một nhóm tới hiện trường để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Tai nạn giao thông xảy ra thường xuyên tại Jakarta, nơi mật độ đường phố giao nhau rất cao, trong khi xe khách và tàu hỏa thì cũ kĩ và được bảo dưỡng kém. Năm 2013, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Jakarta đã khiến 7 người chết và nhiều người bị thương, sau khi một tàu hỏa va phải xe bồn chứa nhiên liệu.

Vũ Duy

Theo AFP

 

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...