21/07/2015
21/07/2015

Tài xế giật mình với mô hình CSGT bắn tốc độ

“Từ xa đã thấy CSGT đưa máy đo tốc độ về phía mình nên tôi chạy rất chậm, không dám vượt ẩu, nhưng khi đến gần thì mới biết là mô hình”.

Nhằm hạn chế tai nạn giao thông (TNGT), ngành chức năng quận Thốt Nốt, TP.Cần Thơ đã thực hiện mô hình cảnh sát giao thông (CSGT) bằng nhựa, xốp.

Theo đó, những mô hình CSGT bằng nhựa, xốp được bố trí tại các ngã tư, ngã ba, bệnh viện, khu dân cư, trường học… trên quốc lộ 91 và quốc lộ 80. Gần đây, mô hình này đã làm cho nhiều tài xế giật mình, phải giảm tốc độ, chạy đúng làn đường.

 Tài xế giật mình với mô hình CSGT bắn tốc độ - 1
12 mô hình CSGT được đặt tại các điểm nóng về TNGT tại quận Thốt Nốt.

Anh Nguyễn Hoàng Minh - một người dân chạy xe máy từ TP.Long Xuyên (An Giang) về TP.Cần Thơ - cho biết: “Từ xa đã thấy CSGT đưa máy đo tốc độ về phía mình nên tôi chạy rất chậm, không dám vượt ẩu, nhưng khi đến gần thì mới biết là mô hình”.

Còn ông Lê Văn Châu - ngụ ở thị trấn Thốt Nốt - thì nhận định rằng: “Mô hình CSGT rất giống với người thật, việc thật, người tham giao giao thông sẽ để ý và điều khiển xe chậm lại. Nhờ mô hình CSGT mà đoạn qua địa bàn quận Thốt Nốt  đã không còn cảnh các xe đua nhau chạy lạng lách, đặc biệt là các xe khách”.

Theo Công an quận Thốt Nốt, đến nay đã đặt 12 mô hình CSGT (tổng kinh phí 40 triệu đồng) tại các điểm nóng về TNGT. Kết quả cho thấy, tình trạng vi phạm về giao thông được kéo giảm. Kế hoạch trong thời gian tới, ngành chức năng quận Thốt Nốt sẽ đặt thêm 8 mô hình CSGT nữa.

Đại úy Lê Việt Trung - Đội trưởng Đội CSGT Công an quận Thốt Nốt cho biết: “Mô hình CSGT làm nhiệm vụ trên đường là giải pháp tuyên truyền có kinh phí rất thấp, nhưng mang lại hiệu quả rất cao, nhằm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông. Tới đây, chúng tôi sẽ sơ kết, mở rộng mô hình".

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...