25/10/2015
25/10/2015

Tài xế taxi “lập kế hoạch” bắt đối tượng giả danh cán bộ lừa đảo

Chiều 24/10, trao đổi với PV , lãnh đạo taxi Tiên Sa Đà Nẵng cho biết, doanh nghiệp vừa thưởng nóng cho hai lái xe mưu trí bắt đối tượng giả danh cán bộ để lừa đảo lái xe của nhiều hãng taxi trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo thông tin, khoảng 11h30 ngày 23/10, lái xe Bùi Quốc Dũng và Hồ Tăng Lũy (là tài xế taxi Tiên Sa Đà Nẵng) phát hiện Trần Thanh Hải (35 tuổi, trú huyện Krông Pắk, Đắc Lắc), là đối tượng thực hiện hàng chục vụ lừa đảo đối với lái xe taxi ở Đà Nẵng đang chơi game tại một quán internet trên đường Đặng Dung (phường Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Ngay sau khi xác định đối tượng, cả hai lái xe đã lên kế hoạch “cầm chân” đối tượng và điện thoại các lái xe taxi đã từng bị đối tượng này lừa đảo đến nhận dạng. Sau khi xác định chính xác đối tượng, lái xe Bùi Quốc Dũng gọi điện báo Công an phường Hòa Khánh Nam đến đưa đối tượng về công an phường làm việc.

Sau một hồi quanh co chối tội, đối tượng Trần Thanh Hải đã thừa nhận hành vi lừa đảo của mình. Hải cho biết, đã lừa hàng chục lái xe taxi tại Đà Nẵng để lấy tiền và điện thoại. Trong đó, Hải đã lừa lái xe Trương Lộc (27 tuổi, trú Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) lấy tiền cùng 1 điện thoại Iphone 5s.

Sau khi anh Lộc bị mất điện thoại, Hải mở mật khẩu màn hình nhiều lần nhưng không được nên điện thoại này đã tự động chụp hình của y và chuyển về email của anh Lộc. Sau khi nhận được hình ảnh của Hải, anh Lộc đưa hình ảnh lên mạng xã hội để chia sẻ cùng với các lái xe taxi bị lừa. Sau khi có hình ảnh đối tượng lừa đảo được chia sẻ, các lái xe đã truy tìm tung tích và hai tài xế của taxi Tiên Sa Đà Nẵng đã bắt đối tượng lừa đảo trên.

Theo thông tin điều tra, Trần Thanh Hải “nổ” mình là cán bộ của các cơ quan nhà nước như Công an, Cục thuế, điện lực... để lấy lòng tin. Sau khi bắt taxi đi lòng vòng nhiều nơi, Hải giả vờ mua xe ô tô nhưng quên mang điện thoại nên mượn điện thoại của lái xe để chụp ảnh, hoặc giả vờ đi nộp thuế nhưng kế toán đưa thiếu tiền nên mượn đỡ của lái xe nộp và hứa quay lại cơ quan trả lại.

Sau khi lấy được tiền, điện thoại, Hải yêu cầu lái xe đưa đến Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng để vào làm thủ tục rồi tìm cách... chuồn.

Công Bính

Nguồn: Dân trí

 
loading...