23/09/2015
23/09/2015

Tài xế truy sát xe ôm trước Thảo Cầm Viên nhận 18 năm tù

Cho rằng hành vi truy sát người xe ôm vì tranh giành khách của Vinh là có tính côn đồ, tòa đã xử anh ta mức hình phạt cao hơn đề nghị của Viện kiểm sát.  

Chiều 22/9, TAND TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Hồng Vinh (39 tuổi, ngụ Bình Thạnh) 18 năm tù về tội Giết người.

Bị cáo Vinh nhận 18 năm tù về tội Giết người. Ảnh: Hải Duyên

Bị cáo Vinh nhận 18 năm tù về tội Giết người. Ảnh: Hải Duyên

Cơ quan công tố xác định, trưa 6/8/2014, Vinh lái taxi 7 chỗ đậu trước cổng Thảo Cầm Viên, góc đường Lê Duẩn và Nguyễn Bỉnh Khiêm, để bắt khách. Thấy taxi chắn lối thường ngày của mình, ông Lợi (54 tuổi) hành nghề xe ôm yêu cầu đi chỗ khác.

Trong lúc cự cãi, ông Lợi dùng nón bảo hiểm đập vào đầu và mặt Vinh. Tài xế taxi sau đó lấy thanh sắt (điếu mở tắc - kê) trong cốp xe đâm một nhát vào cổ người xe ôm làm nạn nhân gục tại chỗ. Ông Lợi được đưa đi cấp cứu nhưng tử vong. Vinh bị truy tố về tội Giết người theo khoản 2, Điều 93, có mức án cao nhất 15 năm tù. 

Hồi tháng 7, sau khi đưa vụ án ra xét xử, tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ tình tiết côn đồ của bị cáo cũng như triệu tập thêm nhân chứng. 

Tại tòa hôm nay, Vinh khai không đâm nạn nhân mà trong lúc bỏ chạy đã cầm thanh sắt đập ngược về phía sau chống trả. Trong khi hai nhân chứng được mời đến tòa cho rằng Vinh đã truy đuổi nạn nhân. 

Về số tiền 100 triệu bồi thường trước đó, đại diện công ty taxi xác nhận ứng trước cho Vinh và bị cáo sẽ có trách nhiệm trả lại sau.  

Nhận định hành vi của bị cáo là côn đồ, tòa đã xét xử Vinh theo khoản 1, Điều 93 BLHS, có khung hình phạt cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, theo HĐXX, bị hại cũng có một phần lỗi, Vinh thành khẩn khai báo nên xem xét giảm nhẹ cho bị cáo một phần hình phạt.

Bình Nguyên  

Nguồn: Vnexpress

 
loading...