09/06/2015
09/06/2015

Tạm biệt vết chai sần

Tạm biệt vết chai sần. Vết chai sần trên da tay hoặc chân thô ráp xù xì vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng chất lượng sống. Nhiều khi quá sốt ruột bạn thường dùng kềm cắt hoặc dùng móng tay để gỡ phần chai, điều này dễ khiến da bị tổn thương, chảy máu và vết chai nhanh chóng tái phát. Làm thế nào để đẩy chúng đi?

Vết chai sần trên da tay hoặc chân thô ráp xù xì vừa mất thẩm mỹ vừa ảnh hưởng chất lượng sống. Nhiều khi quá sốt ruột bạn thường dùng kềm cắt hoặc dùng móng tay để gỡ phần chai, điều này dễ khiến da bị tổn thương, chảy máu và vết chai nhanh chóng tái phát. Làm thế nào để đẩy chúng đi?

Tạm biệt vết chai sầnẢnh: shutterstock
Thực hiện vài thao tác dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng đẩy lùi những vết chai sần đáng ghét.
Cách thực hiện tại nhà rất đơn giản. Trước khi đi ngủ bạn rửa sạch chân, thấm khô, rồi thoa một lớp mỏng dầu dừa hoặc loại gì bạn có sẵn, mang vớ rồi đi ngủ. Làm như vậy với da tay nhưng để da tay tự khô. Sáng hôm sau da đã có sự khác biệt, vùng chai sần mềm hẳn và hồng hào. Làm đều đặn mỗi ngày, sau 4 tuần vùng chai sần sẽ dần biến mất.
Khi tắm bạn nên dùng đá viên chuyên dùng cho chà chân, chà lên vùng chân sau khi làm ướt với nước ấm sẽ giúp da chân mềm hơn, tế bào chết được tẩy sạch, sau đó cũng thoa một lớp mỏng tinh dầu làm đẹp.
Nếu có điều kiện bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ khoảng một lần mỗi tháng, công nghệ làm đẹp hiện nay giúp bạn giảm vết chai sần nhanh chóng. Trước tiên nhân viên sẽ cho bạn ngâm chân, tay với nước ấm có pha thảo dược như chanh, gừng, sả. Sau đó, sấy khô vùng da bị chai sần với lượng nhiệt an toàn có chiếu ánh sáng xanh. Rồi tẩy tế bào chết trên da bằng loại giũa chuyên dụng, giúp làn da bạn nhanh chóng trở nên mềm mại. Cuối cùng là thấm khô da và thoa tinh dầu, bạn nằm yên nghỉ ngơi trong vòng 30 phút cho tinh dầu thẩm thấu vào da. Sau khi trị liệu vết chai sần sẽ giảm đi rõ rệt.
Trước khi đi làm, sáng sớm bạn thoa một lớp tinh dầu lên vùng da tay và chân, để da được thở và khô tự nhiên trong không khí, không mang giày hoặc vớ tay. Đến buổi chiều tan sở là làn da bạn đã được trị liệu, cảm giác thô ráp sẽ không còn nữa. Lúc này làn da được làm ẩm để tránh được sự hanh khô do máy lạnh đem tới, nhớ uống nhiều nước để duy trì độ ẩm từ bên trong.

Du Miên

Nguồn: Go.vn

 
loading...