25/01/2016
25/01/2016

Tạm giữ đối tượng “nổ” quen các “sếp” công an lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, cơ quan này vừa tạm giữ hình sự đối với đối tượng Nguyễn Văn Cán (ngụ ấp 5, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, Cà Mau) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu cho biết, Nguyễn Văn Cán là đối tượng không nghề nghiệp, thường xuyên lui tới các quán cà phê trên địa bàn và “nổ” là mình có quen với các “sếp” trong ngành công an, có thể xin được việc làm cho những người có nhu cầu.

Thông qua một số bạn bè, đối tượng Cán quen được chị T. (ngụ huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu). Qua tìm hiểu, Cán biết chị T. có nguyện vọng cho con mình được vào công tác ngành công an.

Gặp chị T., Cán nói là mình có quen với lãnh đạo công an nên có thể xin việc cho con chị với điều kiện phải tốn khoảng 100 triệu đồng. Theo đó, chị T. đồng ý và đưa trước cho Cán 90 triệu đồng, còn lại 10 triệu chờ đến khi xong công việc chị sẽ đưa hết.

Tuy nhiên, đến ngày khám sức khỏe tuyển dụng nghĩa vụ ngành công an, chị T. tá hỏa khi không thấy tên con mình trong danh sách tuyển dụng.

Biết mình bị Cán lừa đảo, chị T. đã âm thầm vạch ra kế hoạch làm như không hay biết, một mặt gọi điện thoại hẹn gặp Cán để đưa luôn số tiền còn lại, mặt khác đến trình báo cơ quan công an.

Cách nay vài ngày, Cán hẹn chị T. tại một quán cà phê ở phường 5 (TP Cà Mau) để nhận tiền. Khi Cán đang nhận tiền từ chị T. thì bị các trinh sát bắt quả tang.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tuấn Thanh

Nguồn: Dân trí

 
loading...