07/06/2015
07/06/2015

Tạm giữ kẻ vừa ra tù chém công an để... “trả ơn”

Tạm giữ kẻ vừa ra tù chém công an để... trả ơn . Mới mãn hạn tù được ba ngày, không nơi nương tựa, Quân về nhà Lưu ở. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ không thể thay đổi, Quân đã cùng Lưu mang mã tấu dài khoảng 80cm bọc kín trong áo thun, đi chém người. Trên đường đi, gặp công an phường kiểm tra, Quân vung dao chém cán bộ công an phường.

Mới mãn hạn tù được ba ngày, không nơi nương tựa, Quân về nhà Lưu ở. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ không thể thay đổi, Quân đã cùng Lưu mang mã tấu dài khoảng 80cm bọc kín trong áo thun, đi chém người. Trên đường đi, gặp công an phường kiểm tra, Quân vung dao chém cán bộ công an phường.

Bị kiểm tra hành chính - chém công an

Chiều 3/6, thông tin từ CQĐT, Công an Q.9, TP.HCM: Đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Lê Đăng Quân (SN 1996, quê Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Được biết, trước đó, Lê Xuân Lưu (SN 1992), bạn của Quân đi nhậu với một số người bạn. Sau khi tiệc tàn, cả nhóm rủ nhau đến quán karaoke N.T. trên đường Nguyễn Văn Tăng (phường Long Thạnh Mỹ, Q.9, TP.HCM) để tiếp tục hát.

Trong quá trình vui chơi, Lưu xảy ra cự cãi, mâu thuẫn với một thanh niên khác trong nhóm. Quá bực tức, lại trong hơi men say nên hai bên cự cãi vô cùng quyết liệt và xảy ra xô xát. Rất may, lúc đó có nhiều người can ngăn, nên giữa hai bên không xảy ra chuyện. Tuy nhiên, Lưu vẫn hậm hực, về nhà trọ lấy một cây mã tấu dài khoảng 80cm bọc kín trong áo thun, rồi rủ thêm Quân chạy đến quán, tìm chém kẻ gây mâu thuẫn đánh mình.

Khoảng 21h ngày 2/6, khi đang trên đường đi tìm “kẻ thù”, Quân và Lưu gặp tổ tuần tra của Công an phường Long Thạnh Mỹ. Thấy hai đối tượng mang theo vật lạ, giấu trong áo thun, lại rú ga chạy xe nhanh, nên tổ tuần tra đuổi theo, yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, Lưu vẫn rú ga chạy. Trên đường bỏ chạy, hai đối tượng lại tiếp tục gặp tổ tuần tra của Công an phường Nguyễn Xuân Nghiêm (Q.9, TP.HCM).

Khi bị ép xe, Quân và Lưu vẫn không thực hiện lệnh, tiếp tục kháng cự. Thấy các chiến sỹ công an ép sát, Quân ngồi sau xe nhảy xuống, rút mã tấu chém ngay vào người cán bộ Công an phường Nguyễn Xuân Nghiêm.

Tạm giữ kẻ vừa ra tù chém công an để... “trả ơn” - Ảnh 1

Mã tấu dài 80cm được Quân dùng chém công an. (Ảnh do công an cung cấp).

Đối tượng vừa mãn hạn tù được ba ngày

Được biết, Quân vừa chấp hành xong hình phạt tù về tội Trộm cắp tài sản được 3 ngày. Sau khi ra tù, Quân không có chỗ ở nên sống lang thang, nay đây mai đó. Trong quá trình kiếm kế sinh nhai, Quân gặp Lưu. Vì quen biết từ trước, nên Lưu cho Quân về nhà trú ngụ. Theo tìm hiểu của PV, bản thân Lưu cũng không có nghề nghiệp ổn định, ai thuê gì thì làm nấy. Quân sinh ra trong gia đình làm nông ở một huyện miền núi của Hà Tĩnh. Dù gia đình đã tạo điều kiện cho học hành tử tế, nhưng vì ham chơi lêu lổng, nên Quân đã bỏ học từ sớm theo nhóm bạn vào TP.HCM xin việc làm. Tuy nhiên, với bản tính ham chơi biếng làm, Quân vẫn không xin được công việc ổn định. Vì vậy, để có tiền tiêu xài, Quân đi trộm cắp nhiều lần. Trong một lần ăn trộm xe máy của một người ở cùng dãy phòng trọ, Quân bị bắt giữ.

Tại Cơ quan điều tra, Quân khai nhận: “Em mới chỉ ra tù có ít ngày, đến sống tạm ở nhà Lưu trong khoảng thời gian tìm việc làm. Tối hôm xảy ra vụ việc, Lưu say ngà ngà, còn em vẫn rất tỉnh. Biết Lưu về nhà muốn mang mã tấu đi theo là em biết sẽ có chuyện. Nhưng vì muốn “trả ơn” Lưu cưu mang cho em trú ngụ, nên em cùng đi theo mà không màng đến hậu quả,...”. 

Tiếp tục mở rộng điều tra xử lý

Đại diện lãnh đạo Công an quận 9 (TP.HCM) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, Công an phường Long Thạnh Mỹ đã báo cáo lên cho công an quận. Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an quận 9 tiếp quản, thụ lý. Chúng tôi đang hoàn tất hồ sơ mở rộng điều tra để tiếp tục xử lý vụ việc. Đối với đối tượng Quân không chỉ phạm tội liên tiếp, nhiều lần, mà còn tỏ thái độ xem thường Pháp luật, nên cần phải có các biện pháp chế tài xử lý nghiêm.

DƯƠNG HẠNH

Nguồn: Go.vn

 
loading...