11/12/2015
11/12/2015

Tân Chủ tịch UBND TP HCM: 'Tôi không lo lắng gì cả'

Nhìn nhận trách nhiệm sẽ rất nặng nề nhưng ông Nguyễn Thành Phong cho biết không lo lắng với cương vị mới. Tân Chủ tịch thành phố nói, chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị sẽ được ưu tiên hàng đầu.

Trưa 11/12, khá cởi mở, tân Chủ tịch UBND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2020 Nguyễn Thành Phong cho biết cảm thấy rất tự hào nhưng trách nhiệm cũng nặng nề khi là người đứng đầu cơ quan Nhà nước của một thành phố lớn với 10 triệu dân.

"Từ sự vinh dự đó, tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhất trách nhiệm mà Đảng bộ và nhân dân thành phố giao phó. Tôi cũng mong có sự hợp tác của các đồng chí trong Thường trực uỷ ban và sự lãnh đạo thường xuyên của Thành uỷ cũng như của các cơ quan truyền thông", ông Phong chia sẻ.

tan-chu-tich-ubnd-tp-hcm-toi-khong-lo-lang-gi-ca

Ông Phong trả lời báo chí sau khi nhận chức Chủ tịch UBND TP HCM. Ảnh: Hữu Công

Ông Phong nói rằng bản thân sẽ kế thừa và phát huy, quản lý đạt được mục tiêu giữ vững vai trò đầu tàu của cả nước. Đồng thời, xây dựng TP HCM trở thành một trung tâm kinh tế văn hoá thương mại tầm cỡ khu vực Đông Nam Á như nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 10 đề ra.

"Tôi rất trăn trở khi đánh giá việc thực hiện của Nghị quyết nhiệm kỳ vừa qua. Theo tôi cần có những giải pháp hiệu quả hơn, mang tính đột phá hơn nữa mới có thể giải quyết những vấn đề bức xúc của người dân thành phố như ngập nước, tai nạn giao thông, kẹt xe, ô nhiễm môi trường...", tân Chủ tịch thành phố nói. Trong đó chương trình chỉnh trang và phát triển đô thị được ưu tiên hàng đầu.

Theo ông Phong, để đạt những cơ chế tạo bứt phá, hướng tới mục tiêu xây dựng TP HCM trở thành một trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học, thành phố sẽ tiếp tục kiên trì đề xuất mô hình chính quyền đô thị với Trung ương mà vừa qua chưa được chấp thuận.

Ông cũng cho rằng, TP HCM là một địa phương mà tinh thần khởi nghiệp và sự chịu đựng rủi ro rất cao, nên phải tạo cơ chế, tạo môi trường để các doanh nghiệp có thể khẳng định thương hiệu trên trường quốc tế.

tan-chu-tich-ubnd-tp-hcm-toi-khong-lo-lang-gi-ca-1

Chủ tịch HĐND TP HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND thành phố. Ảnh: Hữu Công

"Tuy nhiên, nếu hỏi tôi có lo lắng không thì tôi thấy mình không lo lắng gì cả. Bên cạnh tôi có tập thể Ban thường vụ thành ủy, thường trực ủy ban cùng lãnh đạo các sở, ban ngành luôn luôn chia sẻ vì nhiệm vụ chung là xây dựng sự phát triển thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình", ông Phong nói.

Xuất thân từ Thành đoàn TP HCM, ông Phong bày tỏ cảm ơn tổ chức Đoàn đã đào tạo, rèn luyện để ông và nhiều người khác có thể tham gia lãnh đạo, quản lý thành phố và các địa phương. Đây là một thuận lợi để ông và những lãnh đạo khác kết nối, tận dụng nguồn lực các địa phương để nâng cao sức cạnh tranh của thành phố và khu vực.

Trả lời câu hỏi về việc "có cho con mình theo con đường chính trị không", ông Phong cười, nói: "Con đầu của tôi đang là cán bộ phòng kinh doanh, làm công tác thiết kế của một tờ báo ở TP HCM".

"Tôi hoàn toàn tôn trọng suy nghĩ và sự chọn lựa ngành nghề con tôi. Miễn là bằng trí tuệ, tâm huyết để đóng góp cho sự phát triển thành phố, đất nước là mình ủng hộ. Vì vậy, con tôi có làm chính khách hay chuyên môn gì là quyền của cháu", ông chia sẻ.

Hữu Công

Nguồn: Vnexpress

 
loading...