01/09/2015
01/09/2015

Tấn công 3 xe bọc thép, cướp 123 kg vàng ngay tại sân bay Peru

Tấn công 3 xe bọc thép, cướp 123 kg vàng ngay tại sân bay Peru. Nhóm tội phạm gồm hơn 10 tên đã xông vào đường băng trên 2 chiếc xe, tấn công và cướp 3 xe bọc thép đang chở vàng và tiền tới một máy bay đang chờ cất cánh tới thủ đô Lima.

  123 kg vàng và khoảng 2,2 triệu USD tiền mặt đã bị đánh cắp tại sân bay Peru. Cảnh sát đã thu hồi được một phần tang vật và bắt giữ nghi phạm.

Theo nguồn tin cảnh sát ngày 31/8, vụ việc xảy ra đêm 26/8 tại sân bay thành phố miền Nam Juliaca. Nhóm tội phạm gồm hơn 10 tên đã xông vào đường băng trên 2 chiếc xe, tấn công và cướp 3 xe bọc thép đang chở vàng và tiền tới một máy bay đang chờ cất cánh tới thủ đô Lima.

Sau khi đánh cắp thành công, những đối tượng này đã nổ súng và bắn đạn hơi cay vào các hành khách trên hai máy bay đang chờ cất cánh, gây hỗn loạn tại đường băng hòng tìm cách tẩu thoát. Cảnh sát đã bắt giữ được 6 đối tượng và thu hồi 30 kg vàng cùng khoảng 300.000 USD.

Cảnh sát cho biết những tên cướp hoạt động rất có tổ chức. Một trong số các đối tượng bị bắt giữ khai rằng chúng có kế hoạch chạy tới nước láng giềng Bolivia. 6 tên này sẽ phải đối mặt với án tù chung thân.

Peru hiện đang đối mặt với làn sóng tội phạm tăng cao. Một điều tra công bố hồi tháng 7 tại quốc gia này cho thấy 76% người dân Peru cảm thấy không an toàn do tình hình trị an bất ổn trong nước.

TheoTTXVN


Nguồn: Go.vn

 
loading...