01/01/2015
01/01/2015

Tăng sức đề kháng ở người cao tuổi

Tăng sức đề kháng ở người cao tuổi. Tuổi tác luôn đi kèm với sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt đối với người cao tuổi thì cần bổ sung những thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Tuổi tác luôn đi kèm với sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt đối với người cao tuổi thì cần bổ sung những thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Sau đây là những thực phẩm tốt cho sức khỏe người cao tuổi.  
Củ dền chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe
Củ dền chứa nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
Quế. Gia vị này chứa hàm lượng mangan dồi dào không chỉ giúp kiểm soát các triệu chứng căng thẳng mà còn có tác dụng giải độc hiệu quả. Ăn quế còn giúp cơ thể xử lý các a xít béo và duy trì lượng đường trong máu.
Gừng. Ăn gừng cải thiện sự trao đổi chất cơ thể bằng cách tống các độc tố khỏi cơ thể. Gừng cũng chứa nhiều hợp chất kích thích tiêu hóa, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.
Củ dền. Đây là nguồn dồi dào betacyanin và các khoáng chất như chất sắt, kẽm, magiê và canxi. Giàu vitamin B3, B6 và C cùng beta-carotene, củ dền tốt cho gan và túi mật.
Tỏi. Là một trong những loại gia vị giải độc hiệu quả nhất, ăn tỏi giúp cơ thể phòng chống lại cảm lạnh và các chứng bệnh truyền nhiễm khác.
Bắp cải. Nguồn lưu huỳnh trong bắp cải giúp cơ thể loại bỏ độc tố trong cơ thể. Bắp cải cũng chứa nhiều nước và hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên tống chất lỏng dư thừa khỏi cơ thể.

Huỳnh Thiềm

Nguồn: Go.vn

 
loading...