05/06/2015
05/06/2015

Tắt thông báo vị trí của Facebook Messenger trên iOS và Android

Phần mềm trò chuyện của Facebook liên tục theo dõi vị trí người dùng dựa vào hệ thống định vị và bạn có thể tắt đi nếu thấy phiền.

Ứng dụng Messenger trở thành kênh nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến hàng đầu hiện nay, sau khi Facebook quyết định tách tính năng này thành một kênh độc lập. Vấn đề được nhiều người dùng quan tâm là Facebook Messenger liên tục theo dõi vị trí người dùng và thông tin này có thể bị khai thác ngoài mong muốn. Chẳng hạn phần mở rộng trên Google Chrome có tên Marauders Map cho phép thống kê vị trí của những người mà bạn trò chuyện.

marauders-map-location-3311-1433477830.j

Phần mở rộng trên Google Chrome cho phép theo dõi vị trí của những người trò chuyện với bạn.

Facebook có thể sớm tung ra cập nhật nhằm vô hiệu hóa việc khai thác vị trí người dùng không mong muốn. Trước đó, bạn có thể tự bảo vệ riêng tư cá nhân với gợi ý dưới đây.

Trên các máy Android, mở ứng dụng Messenger của Facebook rồi chuyển sang thẻ Settings, tại đây bỏ chọn mục Location.

facebook-5979-1433477830.jpg

Bỏ chọn mục Vị trí trên Android.

Người dùng iPhone, iPad có thể chặn theo dõi vị trí bằng cách vào Settings > Privacy > Location Services. Tại đây tìm đến ứng dụng Messenger và chọn Never để vô hiệu hóa tính năng thông báo địa điểm khi nhắn tin. Thiết lập này không ảnh hưởng đến dịch vụ định vị của các phần mềm khác.

iOS-Messenger-location-trackin-9765-1916

Tắt theo dõi vị trí của Messenger trên iPhone.

Xem thêm: 5 tính năng trên Facebook Messenger bạn ít biết

Đình Nam

Nguồn: Số hóa Vnexpress

 
loading...