21/11/2015
21/11/2015

Tàu chiến Nga phóng 18 tên lửa hành trình tiêu diệt IS

4 tàu chiến của Nga tại biển Đại Trung Hải và Caspi đã phóng hàng loạt tên lửa hành trình nhằm vào các mục tiêu của phiến quân IS ở Syria.

Trong một bản báo cáo trình Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 20.11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, 10 tàu chiến của nước này tại vùng biển Đại Trung Hải và Caspi đã tham gia chiến dịch tấn công phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria. Trong đó, 4 thuộc Hạm đội Caspian đã phóng tổng cộng 18 tên lửa hành trình.

 Tàu chiến Nga phóng 18 tên lửa hành trình tiêu diệt IS - 1

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nga phóng tên lửa hành trình tấn công phiến quân IS.

“Ngày 20.11, các tàu chiến thuộc Hạm đội Caspian của Hải quân Nga đã phóng 18 quả tên lửa hành trình vào 7 mục tiêu IS tại các tỉnh Raqqa, Aleppo và Idlib ở Syria. Tất cả các mục tiêu đều bị đánh trúng”, ông Sergey Shoigu thông báo.

Theo báo cáo của ông Shoigu, phiến quân IS ở Syria đã chịu thiệt hại nặng nề sau các đợt tấn công của Nga. Các dữ liệu thu thập trên mặt đất cho thấy số lượng những kẻ khủng bố tới Syria đã giảm, trong khi ngày càng nhiều thành viên của IS tháo chạy khỏi vùng chiến sự.

Trong hơn 4 ngày qua, không quân Nga đã thực hiện 522 đợt không kích, phóng hơn 100 tên lửa hành trình và thả 1.400 tấn bom các loại nhằm vào các mục tiêu của phiến quân IS ở Syria. Ông Shoigu tiết lộ, một cuộc tấn công IS bằng tên lửa hành trình của Nga đã tiêu diệt hơn 600 phiến quân IS ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria).

Số lượng máy bay của Nga tham gia chiến dịch không kích phiến quân IS ở Syria cũng tăng gấp đôi và hiện 69 máy bay thực hiện trung bình 143 đợt không kích mỗi ngày. Mục tiêu là tập trung phá hủy cơ sở kinh tế bao gồm 15 kho chứa dầu và nhà máy lọc dầu cũng như 525 xe tải chuyên dụng của phiến quân IS.

“Chúng tôi đã ngăn chặn khoảng 60.000 tấn dầu vận chuyển ra chợ đen mỗi ngày và phiến quân IS thiệt hại khoảng 1,5 triệu USD/ngày”, ông Shoigu nói.

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...