15/12/2015
15/12/2015

Tàu hút trộm cát tháo chạy gây náo loạn sông Thu Bồn

Thấy cảnh sát bao vây, 8 tàu hút cát trộm ở lòng sông Thu Bồn (Quảng Nam) tháo chạy song không thoát.

Hơn 23h ngày 13/12, Cảnh sát kinh tế (PC46) Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện 8 tàu vỏ thép đang hút lậu cát giữa lòng sông Thu Bồn - khu vực giáp ranh các xã Điện Phong và Điện Trung, thị xã Điện Bàn.

Thấy lực lượng làm nhiệm vụ, các tàu được điều khiển để phóng bỏ chạy song đều không thoát vòng vây. Mỗi tàu được ghi nhận chở khối lượng cát từ 30 đến 60m3. 

Đại tá Lê Văn Hồng, Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế (PC46), làm việc với cảnh sát, 8 tài công đều "đổ trách nhiệm" cho chủ tàu với lý do chỉ là người làm thuê.

tau-hut-trom-cat-thao-chay-gay-nao-loan-song-thu-bon

Các tàu hút cát lậu bị lực lượng Công an tạm giữ tại khu vực cầu Câu Lâu. Ảnh: Trung Hậu.

Hai tháng trước, PC46 phối hợp với đơn vị liên quan đã bắt quả tang 15 tàu vỏ thép khai thác trộm cát tại khu vực chỉ cách Trạm chốt chặn kiểm soát, bảo vệ tài nguyên khoáng sản của thị xã Điện Bàn vài trăm mét. Mỗi tàu khai thác 2-4 chuyến trong một ngày. Ước chừng với số tàu đó, mỗi ngày đã có cả nghìn mét khối cát dưới lòng sông Thu Bồn bị hút trộm.

“Đối với các ghe vi phạm, theo quy định, ngoài xử phạt hành chính chủ sở hữu còn tịch thu phương tiện. Tài công không có chứng chỉ hành nghề thì bị phạt hành chính, còn lại chủ yếu là bị nhắc nhở", trung tá Phạm Trường Sơn nói và cho rằng các mức phạt còn nhẹ, chưa đủ răn đe.

Trung Hậu

Nguồn: Vnexpress

 
loading...