15/08/2015
15/08/2015

Thả quả bóng xuống hồ để ngăn nước bốc hơi

Thả quả bóng xuống hồ để ngăn nước bốc hơi. Hàng triệu quả bóng nhựa màu đen vừa thả xuống hồ Reservoir (Los Angeless, California, Mỹ), nhằm đối phó với tình trạng hạn hán kéo dài. Mỗi trái bóng có hình dáng trông như những quả cầu trong phim Pokemon, thực chất là một thiết bị xử lý nước thải thông minh. Tác dụng của nó là làm giảm độ bốc hơi, bảo vệ nước khỏi các tác động của động vật cũng như bụi bẩn. Để phủ kín bề mặt của hồ rộng 70 héc ta, chính xác 96 triệu quả bóng đặc biệt này được đưa xuống. Mỗi quả bóng có giá chỉ khoảng 36 cent (tương đương 8.000 VNĐ).
LAplasticballs_03.

Hàng triệu quả bóng nhựa màu đen vừa thả xuống hồ Reservoir (Los Angeless, California, Mỹ), nhằm đối phó với tình trạng kéo dài. Mỗi trái bóng có hình dáng trông như những quả cầu trong phim Pokemon, thực chất là một thiết bị xử lý nước thải thông minh. Tác dụng của nó là làm giảm độ bốc hơi, bảo vệ nước khỏi các tác động của động vật cũng như bụi bẩn. Để phủ kín bề mặt của hồ rộng 70 héc ta, chính xác 96 triệu quả bóng đặc biệt này được đưa xuống. Mỗi quả bóng có giá chỉ khoảng 36 cent (tương đương 8.000 VNĐ).


Với số bóng đã được cho vào hồ, chúng sẽ ngăn chặn 3,3 tỷ gallon nước bốc hơi mỗi năm. Theo nhà chức trách địa phương, lượng nước này đủ dùng cho 8.100 người trong thời gian 1 năm. Được biết Los Angeles là thành phố đầu tiên trên thế giới sử dụng loại hình mới này để kiểm soát chất lượng nước.

Những quả bóng cũng tỏ ra khá hữu ích trong việc chặn đứng sự phát triển của tảo, đồng thời ngăn không cho các phản ứng hóa học có hại giữa ánh sáng mặt trời và clo diễn ra.

LAplasticballs_01.
LAplasticballs_05.LAplasticballs_06.LAplasticballs_07.LAplasticballs_08.LAplasticballs_09.


Theo: Gizmodo

Nguồn: Go.vn

 
loading...