26/01/2016
26/01/2016

Thái Bình: Thời tiết dưới 7 độ C, học sinh THPT sẽ được nghỉ học

Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp và bất thường, để đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh, Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình đã có công văn số 40/SGDĐT về việc nghỉ học chống rét cho học sinh trên địa bàn tỉnh.

Thực hiện theo quy định về việc cho học sinh nghỉ học của Bộ GD&ĐT, căn cứ vào thông tin dự báo thời tiết của Đài truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Bắc bộ và khu vực Thái Bình lúc 6 giờ, 6 giờ 25 phút sáng, chủ động cho học sinh nghỉ học trong các trường hợp cụ thể.

Theo đó, công văn số 40 của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình hướng dẫn học sinh mầm non, tiểu học sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời trong ngày xuống dưới 10 độ C; học sinh THCS, THPT nghỉ học khi nhiệt độ ngoài trời trong ngày xuống dưới 7 độ C.

 

Công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình về việc nghỉ học chống rét cho học sinh
Công văn của Sở GD-ĐT tỉnh Thái Bình về việc nghỉ học chống rét cho học sinh

 

Sở GD-ĐT cũng yêu cầu thông báo đến các học sinh và phụ huynh để nắm bắt được tình hình trên và chủ động đưa đón con em đến trường, các thầy cô giáo tổ chức hướng dẫn cho học sinh tự học ở nhà trong những ngày nghỉ rét. Tuyệt đối không được tổ chức dạy thêm tại nhà trong bất kỳ tình huống nào.

Trong những ngày nghỉ học, nhà trường cần bố trí lực lượng để quản lý những học sinh vẫn đến trường, các trường vẫn phải đảm bảo các hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường. Nhanh chóng ổn định nền nếp dạy và học sau đợt nghỉ rét, bố trí học bù một cách phù hợp để đảm bảo kế hoạch thời gian năm học, không được dạy dồn tiết hoặc cắt xén chương trình.

Đức Văn

Nguồn: Dân trí

 
loading...