17/08/2015
17/08/2015

Tham gia show thực tế, sao Hoa ngữ thu được số tiền siêu 'khủng'

“Khủng” nhất vẫn là Phạm Băng Băng, cô được trả 60 nghìn NDT (khoảng 210 triệu đồng) cho mỗi phút xuất hiện trên truyền hình.
Tờ Thời báo Trùng Khánh cho hay, cát xê để mời những ngôi sao hàng đầu như Phạm Băng Băng, Tạ Na, Lưu Diệp, Ngô Diệc Phàm… chưa bao giờ là con số nhỏ với những nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế. Chưa kể họ phải chi trả chi phí hộ tống, bảo vệ an toàn trong suốt quá trình ghi hình cho những ngôi sao này.

Theo tiết lộ của show "Bố ơi! Mình đi đâu thế?" trên Đài Hồ Nam, cặp bố con Lưu Diệp - Nặc Nhất được trả cát xê cao nhất với số tiền là 450 vạn tệ (tương đương với gần 16 tỉ VNĐ) cho một ngày ghi hình. Mỗi một chặng ghi hình kéo dài 3 ngày 2 đêm, tính sơ qua cũng biết số tiền mà Lưu Diệp thu được sau mỗi tập lớn đến cỡ nào.
 
Cha con Lưu Diệp đang gây sốt màn ảnh
 
Tương tự để mời Lâm Thanh Hà tham gia chương trình "Thần Tượng Đến Rồi", nhà sản xuất phải trả cho cô 240 vạn tệ (hơn 8 tỉ VNĐ) cho mỗi lần xuất hiện, được biết đây là giá “hữu nghị nhất” mà Lâm Thanh Hà đề nghị.
  
Đáng nói ở đây phải là "Nữ hoàng thương mại Cbiz" - Phạm Băng Băng, cát xê của cô được tính bằng phút chứ không phải bằng tập như các ngôi sao khác. Mỗi phút ghi hình của cô trong show "Liên minh người thách thức" lên tới 60 nghìn tệ (khoảng 210 triệu VNĐ). Mỗi tập lại kéo dài khoảng hơn 90 phút, làm một phép tính đơn giản là đủ biết Phạm Băng Băng đã "cá kiếm" 19 tỉ VNĐ cho mỗi tập. Hết cả mùa chơi, "Phạm gia" đã có thể thu hoạch cả trăm tỉ và cũng chính vì thế mà Phạm Băng Băng được mệnh danh là "cây hái ra tiền" của làng giải trí Hoa ngữ. Những chương trình mà cô tham gia chưa bao giờ có cát xê thấp hơn mức tiền tỉ. Ngô Diệc Phàm cũng không kém cạnh khi thu về 1800 vạn tệ cho mỗi một mùa truyền hình thực tế (tương đương 63 tỉ VNĐ).


Phạm Băng Băng được trả cát xê cao nhất, 210 VNĐ mỗi phút xuất hiện

 
Ngô Diệc Phàm cũng được trả mức cát xê cao hơn gấp nhiều lần so với ở Hàn Quốc


Đội quân "Liên minh người thách thức" hái ra bội tiền
 
Tuy những ngôi sao khác ra giá cát xê thấp hơn nhưng đó cũng không phải là con số nhỏ. Trương Kiệt - Tạ Na được trả cát-sê khoảng từ 400 đến 800 vạn tệ cho mỗi chương trình (tương đương từ 14 tỉ đến 28 tỉ VNĐ). Tôn Hồng Lỗi được trả khoảng 300 vạn tệ một ngày (khoảng hơn 10 tỉ VNĐ). Các sao Hoa ngữ khác như Trương Lượng, Angela Baby cát xê ngày một cao hơn kể từ khi xuất hiện trong các chương trình thực tế.


Tạ Na - Trương Kiệt
 
Có thể thấy, để thỏa mãn nhu cầu của khán giả, nhà sản xuất đã không đắn đo khi mời về những ngôi sao nổi tiếng với mức cát-sê khủng đến thế. Chương trình truyền hình thực tế ở Trung Quốc ngày một nhiều, tính cạnh tranh cũng rất khốc liệt hơn. Các chương trình thực tế được yêu thích nhất hiện nay có thể kể đến như "Bố ơi! Mình đi đâu thế?", "Liên minh người thách thức" và "Real Men".
 
Nguồn: yule.sohu.com
 

Theo

Xiao Chi Chi / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...