25/08/2015
25/08/2015

‘Thảm hoạ’ đi đẻ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

‘Thảm hoạ’ đi đẻ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội. 2 ngày nằm viện cũng là thảm họa của mình. Trời thì nóng bức, phòng thì đông, bí bách vô cùng. Nhập viện nhàn tênh Vì mình chọn ngày giờ sinh và có...

‘Thảm hoạ’ đi đẻ ở Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

2 ngày nằm viện cũng là thảm họa của mình. Trời thì nóng bức, phòng thì đông, bí bách vô cùng.

Nhập viện “nhàn tênh”

Vì mình chọn ngày giờ sinh và có người quen trong Bệnh viện Phụ sản Hà nội nên vợ chồng mình đi đẻ nhàn tênh. 7h tối ngày 12/8, 2 vợ chồng đèo nhau vào viện. Trên đường đi vẫn không quên “đánh chén” 2 bát phở ở Lý Quốc Sư để lấy sức đi đẻ.

8h30 tối vào tới viện làm thủ tục và đóng tiền chưa đầy 5 phút xong, 2 vợ chồng ngồi “buôn dưa lê”, vẫn còn “nhởn nhơ” lắm.

9h30’ chị hộ lý xinh đẹp dẫn mình lên phòng mổ. Căn phòng vẫn như xưa, 3 năm rồi mới gặp lại. Vừa bước lên bàn mổ thì cũng là lúc giường bên các bác sĩ lôi 1 em bé từ trong bụng 1 sản phụ khác ra đời. Thề là không phải con mình nhưng chả hiểu sao nước mắt cứ không ngừng chảy ý. Xúc động lắm. Xong rồi bị quấn đầy đủ dây dợ lên người. Tiêm đủ thứ thuốc. Bác sĩ thì toàn anh trẻ măng, đẹp trai. 10h35’ con trai nhà mình chào đời. Cảm giác thở phào nhẹ nhõm vì mình vẫn còn sống.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

“Cực hình” ở phòng hậu phẫu

Đến đoạn bị lôi ra phòng hậu phẫu mới gọi là cực hình, nhớ mãi không quên nổi. Đêm đến là lúc minh “siêu” khát nước, xin mấy chị y tá nước mà mặt các chị ý “nhăn hơn khỉ”. Chai nước truyền thì hết, mình gọi nhờ rút hộ cái dây truyền ra thì “được” phán ngay câu: “Em bắt đầu làm chị bực mình rồi đấy nhé”.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Vừa mổ xong được 3h, mình gắng ngồi dậy giữa phòng hậu phẫu xin cốc nước mà y tá đi ngủ sạch. Thật là không gì thảm họa bằng. Mình thề là ức quá minh tự rút sạch dây truyền nước ra luôn ấy. Mình đã chuẩn bị sẵn tâm lí cho 6h trong phòng hậu phẫu rồi vậy mà cuối cùng vẫn không hình dung được nó lại thảm họa như vậy. Vừa đau vết mổ vừa khát nước, ngủ không được, quay trái không nổi, quay phải không xong. Lăn tăn thành ra mình thức trắng đêm. 7h sáng người nhà được vào.

2 ngày nằm viện cũng là thảm họa của mình. Trời thì nóng bức, phòng thì đông, bí bách vô cùng. Xong rồi là sữa về, ngực căng tức, bụng thì đau dạ con kinh khủng khiếp. Mình chịu đến đúng sáng 14 phải xin ra viện ngay.

Vết mổ vẫn đau nhưng minh thề là không chịu nổi nóng ở viện. Nằm cũng khổ, ngồi cũng khổ. Vậy là mình nằm viện đúng 2 ngày.

Kinh nghiệm của mình là đi đẻ mùa này các mẹ nên chọn hôm nào mưa gió thì hãy đi đẻ. Nằm viện cho đỡ khổ, hoặc chọn viện tuyến dưới thôi cho đỡ đông.

Linh Giang
Theo chia sẻ của mẹ Hải Yến Trần/FBNV

Nguồn: Go.vn

 
loading...