11/08/2015
11/08/2015

Thảm sát 6 người ở Bình Phước: Công an bất ngờ triệu tập bạn của Nguyễn Hải Dương

Thảm sát 6 người ở Bình Phước: Công an bất ngờ triệu tập bạn của Nguyễn Hải Dương. Sáng 10.8, một cán bộ Công an tỉnh Bình Phước xác nhận cơ quan này đã triệu tập, lấy lời khai một người bạn của Nguyễn Hải Dương có liên quan trong vụ thảm sát 6 người ở xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Sáng 10.8, một cán bộ Công an tỉnh Bình Phước xác nhận cơ quan này đã triệu tập, lấy lời khai một người bạn của Nguyễn Hải Dương có liên quan trong vụ thảm sát 6 người ở xã Minh Hưng (huyện Chơn Thành, Bình Phước).

Thảm sát 6 người ở Bình Phước: Công an bất ngờ triệu tập bạn của Nguyễn Hải Dương - ảnh 1Cảnh sát điều tra tiến hành khám nghiệm hiện trường sau khi xảy ra vụ thảm sát kinh hoàng 6 người tại Bình Phước - Ảnh: Tiểu Thiên
Theo vị cán bộ này, người có liên quan trên đã được triệu tập, lấy lời khai vào ngày 9.8. Nguồn tin của PV Thanh Niên Online cho biết người này ở gần nhà trọ với Nguyễn Hải Dương (24 tuổi) ở xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn, TP.HCM). 
Trước khi gây án, Dương đã rủ người này tham gia nhưng người này không đồng ý, nên Dương mới rủ Vũ Văn Tiến tham gia. Theo đó, người bạn của Nguyễn Hải Dương đã biết toàn bộ kế hoạch sát hại 6 người ở nhà ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, giám đốc công ty Quốc Anh) nhưng không ngăn cản và không báo cho cơ quan chức năng. 
Hiện Công an tỉnh Bình Phước đang tập trung điều tra làm rõ hành vi không tố giác tội phạm của người này.
Trước đó, khoảng 7 giờ ngày 7.7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan, người làm công cho gia đình ông Lê Văn Mỹ (Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước) phát hiện 6 người trong gia đình ông Mỹ đã bị sát hại dã man tại nhà riêng. Các nạn nhân gồm: Lê Văn Mỹ (48 tuổi, chủ nhà); Nguyễn Lê Thị Ánh Ngọc (42 tuổi); Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi); Lê Quốc Anh (15 tuổi); Dư Minh Vỹ (14 tuổi); Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi).
Tối 10.7, lực lượng công an bắt Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương (cùng 24 tuổi).
Tại cuộc họp báo chính thức về vụ án ngày 12.7, thượng tướng Lê Quý Vương, thứ trưởng Bộ Công an khẳng định các chứng cứ thu thập tại hiện trường, tang vật thu giữ từ các nghi phạm hoàn toàn trùng khớp với lời khai của Dương và Tiến.
Thượng tướng Vương cũng khẳng định vụ án chỉ có 2 hung thủ, không có người thứ 3 tham gia.

Đỗ Trường

Nguồn: Go.vn

 
loading...