04/09/2015
04/09/2015

Thâm tình giữa nghệ sĩ và người quản lý

Thâm tình giữa nghệ sĩ và người quản lý. Mối quan hệ giữa nghệ sĩ và người quản lý vô cùng tế nhị. Có thể nói, đôi lúc, người quản lý nắm giữ toàn bộ cuộc sống của người nghệ sĩ, từ việc đại diện phát ngôn đến chuyện ăn, uống, ngủ, nghỉ. Vai trò của người quản lý đối với sự nghiệp của nghệ sĩ rất quan trọng, hai bên hợp tác đối đãi với nhau tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của người nghệ sĩ.

Mối quan hệ giữa nghệ sĩ và người quản lý vô cùng tế nhị. Có thể nói, đôi lúc, người quản lý nắm giữ toàn bộ cuộc sống của người nghệ sĩ, từ việc đại diện phát ngôn đến chuyện ăn, uống, ngủ, nghỉ. Vai trò của người quản lý đối với sự nghiệp của nghệ sĩ rất quan trọng, hai bên hợp tác đối đãi với nhau tốt hay xấu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của người nghệ sĩ.

Trần Gia Anh và Vương Phi: Tình như mẹ con

Trần Gia Anh tự nhận là người hay e thẹn, những nghệ sĩ chị quản lý đều do họ chủ động tìm đến. Trong sự nghiệp của mình, chị đã dẫn dắt 3 nghệ sĩ là Trần Bách Cường, Vương Phi và Trần Dịch Tấn, đều là những danh ca của làng giải trí Hong Kong. Trong đó, Vương Phi là “đứa con” độc lập nhất, không nghe lời nhất. Trần Gia Anh nói lúc sự nghiệp trên đỉnh cao, Vương Phi đã vì chuyện tình cảm bỏ qua nhiều cơ hội, mà trước giờ chị chưa bao giờ ép Vương Phi nhận công việc.

1._Trn_Gia_Anh_lun_bn_cnh_Vng_Phi_mi_lc_mi_ni

Trong quá trình trưởng thành của Vương Phi, từ một cô gái cảm tính trở thành “Thiên hậu”, chuyện tình cảm của cô luôn là đề tài được chú ý trên mặt báo, Trần Gia Anh hết lòng bảo vệ cho cô “con gái nhỏ”: “Đâu phải 70 – 80 tuổi, uống trà, đi dạo phố là chuyện bình thường mà”. Chị cũng từng nói: “Chỉ cần Vương Phi cười, chỉ cần cô ấy vui vẻ”.

Chung Linh: Người phụ nữ phía sau Trần Tuệ Lâm

Thành công của Trần Tuệ Lâm có công rất lớn của Chung Linh, nhưng người quản lý này lại khiêm tốn nói: “Trần Tuệ Lâm có ngày hôm nay hoàn toàn dựa vào nỗ lực của cô ấy, gặp được một nghệ sĩ như vậy là may mắn của tôi”. Chị còn cho biết, người quản lý tốt nên là bác sĩ tâm lý của người nghệ sĩ.

2._Trn_Tu_Lm_Chung_Linh

Nhớ lại lần đầu tiên gặp Trần Tuệ Lâm, Chung Linh kể: “Lần đầu gặp mặt đã cảm thấy cô ấy rất hợp với tôi, có tiềm năng phát triển, không ký hợp đồng thì thật đáng tiếc, hơn nữa tôi làm nhà chế tác điện ảnh bao nhiêu năm rồi, hay là thử đổi nghề xem sao”. Từ lúc vào nghề cho đến nay Trần Tuệ Lâm vẫn gắn bó với Chung Linh. Cô đã đoạt được vô số giải thưởng âm nhạc lớn nhỏ, mỗi lần cô lên sân khấu nhận giải, ống kính truyền thông đều hướng về phía Chung Linh, bởi mọi người đều biết Trần Tuệ Lâm nhất định sẽ cảm ơn người quản lý của mình. Chung Linh bày tỏ, chị cảm thấy bản thân rất may mắn khi gặp được Trần Tuệ Lâm: “Trần Tuệ Lâm không tính toán so đo, hoàn toàn yên tâm giao phó sự nghiệp cho tôi. Nhiều người quản lý và nghệ sĩ có khúc mắc trong mối quan hệ hợp tác, riêng tôi chưa từng phải lo lắng vấn đề này, tất cả công việc tôi sắp xếp, Tuệ Lâm chưa một lần tỏ thái độ nghi ngờ”.

Dung Tổ Nhi – Hoắc Vấn Hy: Cay đắng cùng chịu

3._Dung_T_Nhi_v_ngi_qun_l_Hoc_Vn_Hy

Dung Tổ Nhi và người quản lý Hoắc Vấn Hy thân thiết như chị em. Ngoài sắp xếp công việc, Hoắc Vấn Hy còn tích cực lăng xê Dung Tổ Nhi, thậm chí quan tâm đến cuộc sống riêng của cô. Chẳng hạn khi nhà Dung Tổ Nhi bị hỏa hoạn, giải thưởng đầu tiên cô đoạt được bị ngọn lửa thiêu rụi, Hoắc Vấn Hy đã giúp cô liên hệ với ban tổ chức xin cấp lại một giải thưởng khác. Một lần khác, Dung Tổ Nhi bị mất tiếng do dây thanh đới bị chai, đó là giai đoạn ảm đạm nhất trong cuộc đời cô, mỗi ngày Hoắc Vấn Hy đều đến nhà khuyên giải, giúp cô tìm kiếm phương pháp chữa trị, sau 3 tháng nghỉ ngơi và châm cứu mới khỏi bệnh. Nhiều năm nay, Dung Tổ Nhi đi khắp nơi tu nghiệp nâng cao trình độ, Hoắc Vấn Hy luôn ở bên cạnh chăm sóc cô, để bày tỏ tấm lòng của mình, Dung Tổ Nhi cũng không tiếc tiền mua túi xách, trang sức làm quà tặng cho “chị gái” Hoắc Vấn Hy.

Hoắc Vấn Hy: Âm thầm rơi nước mắt vì Chung Hân Đồng

HoacVanHy-Chunghandong

Vào thời điểm năm 2006, sự kiện “ảnh nóng” của Chung Hân Đồng bị phanh phui, trở thành đề tài nhạy cảm cho báo chí và dư luận bàn tán. Có thể nói đây là vụ việc tiêu biểu cho cách giải quyết của người quản lý khi nghệ sĩ lâm vào hoàn cảnh nguy hiểm, cũng là thử thách lớn nhất mà Hoắc Vấn Hy phải đối mặt từ trước đến nay: “Tôi cảm thấy chúng tôi như người một nhà, người nhà xảy ra chuyện lớn như vậy, cảm xúc của tôi cũng giống như họ, rất lo lắng, rất buồn rầu. Thời điểm đó mỗi ngày tôi đều phải gặp gỡ giới truyền thông, áp lực như ngọn núi đè lên vai, thậm chí có lúc tôi đã khóc”. Nhưng, những giọt nước mắt của nhà quản lý không thể cho Chung Hân Đồng thấy, Hoắc Vấn Hy phải cố gắng mạnh mẽ, phải khiến các nghệ sĩ tin tưởng rằng cô chính là chỗ dựa vững chắc cho họ.

Triệu Vy: Chị dâu làm người quản lý

4._Triu_Vy_v_ch_du_Trn_Dung_trong_mt_bc_nh_him_hoi

Năm 1998, Triệu Vy bỗng chốc nổi tiếng nhờ bộ phim Hoàn Châu công chúa, sau đó cô ký hợp đồng diễn viên với Quỳnh Dao, đóng nhiều bộ phim tình cảm lãng mạn đình đám một thời. Sau này vì muốn nhanh chóng thay đổi hình tượng nên Triệu Vy đã dứt áo rời Quỳnh Dao, đồng thời đổi luôn người quản lý, nhờ chị dâu Trần Dung sắp xếp công việc hàng ngày. Dưới sự hỗ trợ của chị dâu, Triệu Vy bắt đầu đẩy mạnh phát triển trong lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc, đến nay cô đã trở thành ngôi sao hàng đầu của làng giải trí Trung Quốc.

Tần Nam vì em gái Tần Hải Lộ hy sinh sự nghiệp và tình yêu

5.__lm_qun_l_cho_em_Tn_Lam__phi_hy_sinh_c_cng_vic_ln_tnh_yu

Chị gái Tần Nam lớn hơn Tần Hải Lộ 4 tuổi. Từ nhỏ, Tần Nam đã dìu dắt em gái, sau khi Tần Hải Lộ thành danh, chị gái từng làm người quản lý cho cô mấy năm. Tần Hải Lộ kể, hồi ấy khi cần tìm người quản lý cô liền nghĩ ngay đến chị gái Tần Nam. Lúc đó, Tần Nam đang làm giáo viên tại một ngôi trường ở Đại Liên và cô đã tạm gác công việc, còn bỏ lại người bạn trai đã hẹn hò 4 – 5 năm, đến Bắc Kinh trợ giúp em gái. Hiện nay Tần Nam đã kết hôn sinh con, ở nhà tận hưởng cuộc sống an nhàn bên chồng con.

Lý Tuyết coi trọng hình tượng nghệ sĩ của Lý Băng Băng

Gần đây, thân phận của Lý Tuyết – chị gái xinh đẹp của Lý Băng Băng đã bị đưa ra ánh sáng, cô là người quản lý của Lý Băng Băng, đồng thời còn là giám đốc của Công ty điện ảnh Hoa Nghị Huynh Đệ. Lý Băng Băng có thể trở thành Ảnh hậu, là nhờ có sự hậu thuẫn của chị gái kiêm người quản lý Lý Tuyết.

6._L_Bng_Bng_bn_cnh_ngi_ch_gi_xinh_p_-_L_Tuyt_-_kim_qun_l_ca_c

Trước khi làm người quản lý, Lý Tuyết theo học chuyên ngành thông tin trường cao đẳng chuyên khoa truyền hình phát thanh Triết Giang. Sau khi tốt nghiệp, Lý Tuyết làm phóng viên giao thông 3 năm, cô đến với công việc quản lý một cách tình cờ. Với kinh nghiệm làm phóng viên, Lý Tuyết biết cách xử lý mối quan hệ giữa nghệ sĩ và giới truyền thông, đặc biệt cô rất coi trọng hình tượng nghệ sĩ trước công chúng, chẳng trách bao năm qua Lý Băng Băng gần như miễn nhiễm với scandal.

Lưu Diệc Phi: Mẹ làm người quản lý

7._M_Lu_Dic_Phi_lun_ng_hnh_bn_con_vi_vai_tr_ngi_qun_l_2

Năm 2003, mới 15 tuổi Lưu Diệc Phi đã thành danh qua bộ phim Kim phấn thế gia, áp lực của sự nổi tiếng khiến Lưu Diệc Phi hoang mang không biết phải ứng phó như thế nào, khi đó mẹ cô đã đứng ra đảm nhận vai trò người quản lý. Mẹ của Lưu Diệc Phi phụ trách việc luyện thanh, tập thể hình, sắp xếp công việc và cả chuyện ăn uống ngủ nghỉ của con. Trên cơ bản, Lưu Diệc Phi đi đóng phim ở đâu thì mẹ cô tháp tùng đến đó. Mẹ của Lưu Diệc Phi tên Lưu Hiểu Lợi, từng là một nghệ sĩ, từ nhỏ bà đã thích khiêu vũ. Năm 1970, bà học chuyên ngành vũ đạo tại Học viện ca múa Vũ Hán, năm 1976 sau khi tốt nghiệp thì ở lại trường làm diễn viên múa.

Trịnh Nghi

Nguồn: Go.vn

 
loading...