30/06/2015
30/06/2015

'Thần chú' Messi giúp nạn nhân bị bắt cóc trở về an toàn

Thần chú Messi giúp nạn nhân bị bắt cóc trở về an toàn. Trong lúc đường cùng, Santiago Lopez Menendez hô tên Messi và chỉ ba ngày sau anh được thả.

Trong lúc đường cùng, Santiago Lopez Menendez hô tên Messi và chỉ ba ngày sau anh được thả.

Messi vô tình cứu thoát một đồng hương Argentina ở Nigeria.

Messi vô tình cứu thoát một đồng hương Argentina ở Nigeria. Ảnh: Mirror.

Tờ Mirror thốt lên: "Lionel Messi, thiên tài bóng đá không chỉ để xem mà còn cứu mạng sống con người", sau khi nghe được câu chuyện thoát chết thần kỳ của một chàng trai trẻ đồng hương với siêu sao Barca.

Santiago Lopez Menendez là một nhà khoa học trẻ làm việc tại Nigeria. Ngày 24/6 vừa qua, khi đang trên đường đi làm, Menendez bị một toán người có vũ trang bắt cóc và đòi tiền chuộc. Chỉ ba ngày sau, nhà khoa học trẻ được thả, trở về nhà an toàn.

Nhà khoa học Santiago Lopez Menendez

Nhà khoa học trẻ Santiago Lopez Menendez thoát nạn nhờ tiền và Messi. Ảnh: Mirror.

Menendez kể lại rằng, anh thoát nạn không chỉ vì tiền chuộc mà vì Messi. Trong lúc bị nhóm bắt cóc đe dọa, Menedez cố gắng nói với họ rằng anh là người Nam Mỹ nhưng bất lực vì không ai trong số đó biết tiếng Anh. Tới đường cùng, chàng trai trẻ hô tên Messi ba lần và anh nhận thấy những kẻ bắt cóc đối xử với mình dễ chịu hơn hẳn.

Messi không hề biết rằng cái tên của mình là "thần chú" góp phần giúp đồng hương trở về nhà an toàn. Siêu sao Argentina hiện ở Chilê cùng các đồng đội trên hành trình chinh phục Copa Ameria. Trong trận tứ kết với Colombia tuần trước, tiền đạo Barca bị fan đối thủ chiếu laser vào mặt nhưng vẫn tập trung thi đấu tốt, góp phần đưa đội bóng xứ tango lọt vào bán kết gặp Paparaguay sắp tới.

Messi bị chiếu laser vào mặt khi Argentina thi đấu ở tứ kết Copa America với Colombia tuần trước.

Messi bị chiếu laser vào mặt khi Argentina thi đấu ở tứ kết Copa America với Colombia tuần trước. Ảnh: AP.

Hoàng Trang

Nguồn: Go.vn

 
loading...