18/12/2015
18/12/2015

Thần thái của chủ mưu giết 6 người trong ngày bị định tội

Nguyễn Hải Dương bước vào phiên tòa cúi gầm mặt khi đi qua di ảnh các nạn nhân, rồi ngồi trầm ngâm với ánh mắt nhìn xa xăm, có lúc còn cười tươi nhưng khi nhận án tử hình đã khụy ngã.
gia đình ông Lê Văn Mỹ hồi tháng 7. Trong lúc ngồi trên xe thùng chờ vào sân tòa, Dương tỏ ra mệt mỏi, tranh thủ chợp mắt.</p>" />  

Sáng 17/12, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến, Trần Đình Thoại bị TAND tỉnh Bình Phước đưa ra xử lưu động ở bãi đất trống 4 hecta ở Trung tâm hành chính huyện Chơn Thành. Ba bị cáo bị truy tố tội Giết người, Cướp tài sản khi đã giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ hồi tháng 7. Trong lúc ngồi trên xe thùng chờ vào sân tòa, Dương tỏ ra mệt mỏi, tranh thủ chợp mắt.

 
 

Được dẫn giải vào tòa, khi đi ngang qua di ảnh của 6 nạn nhân, Dương cúi gầm mặt để né tránh trong sự la ó của người nhà bị hại và hàng nghìn người.

 
 

Kẻ chủ mưu tỏ ra trầm tĩnh, lạnh lùng trước giờ xử án. 

 
 

Trước phiên xử, khi đứng trước vành móng ngựa, Dương nói chuyện riêng với Thoại và cũng là cuộc trò chuyện di nhất tại phiên xử.

 
 

Thỉnh thoảng, Dương lại đưa mắt nhìn xa xăm. 

 
 

Được mời lên thẩm vấn đầu tiên, Dương ngập ngừng một lúc rồi trả lời khá rành mạch các tình tiết, kế hoạch giết 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ.

 
 

Có lúc, Dương cũng ngoái phía sau, nơi mà người nhà nạn nhân liên tục nức nở và nhiều người tặc lưỡi xì xầm...Trong phiên tòa, người thân của Dương và 2 đồng phạm đều không có mặt.

 
 

Phiên tòa diễn ra trong thời tiết nắng gắt, trong giờ tòa nghị án, Dương tranh thủ xin nước uống giải khát... 

 
 

... rồi ngồi bậm môi trầm tư.

 
 

Trong lúc tòa nghị án, Dương không nói chuyện với ai nhưng bất ngờ nở nụ cười rất tươi hiếm hoi và cũng là duy nhất trong ngày bị đưa ra xử.

 
 

Nhưng khi nghe tuyên án tử hình Dương đã quỵ xuống, trong khi Vũ Văn Tiến bình tĩnh nhận hình phạt tương tự từ hội đồng xét xử. Cũng bị kết 2 tội Giết người và Cướp tài sản, Thoại nhận 16 năm tù.

 
 

Sau 12 giờ ở tòa với đầy sắc thái, Nguyễn Hải Dương được dẫn giải về trại giam. Trong vòng 15 ngày Dương có quyền viết đơn kháng cáo gửi TAND tối cao.

 

 

Theo cáo trạng, Dương có quan hệ tình cảm với nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ) nhưng bị gia đình cô gái ngăn cản. Mang lòng hận thù, nam thanh niên nảy sinh ý định sát hại cả nhà bạn gái cũ, cướp tài sản. Dương lên kế hoạch rồi rủ Thoại tham gia. Sau chuyến đi bất thành vào rạng sáng 5/7, Thoại từ chối nhưng vẫn mua dao cho Dương. Trưa 6/7, Dương rủ Tiến phối hợp gây án nhưng nói dối là đến đòi vợ chồng ông Mỹ 900 triệu đồng đã góp vốn làm ăn từ hồi còn là người yêu của Linh. Hắn hứa sẽ chia tiền cho bạn.

Rạng sáng 7/7, Dương cùng Tiến đột nhập biệt thự sát hại 6 người, cướp điện thoại, iPad, laptop, tiền... trị giá khoảng 50 triệu đồng. Riêng bé Na (18 tháng tuổi, con út ông Mỹ) không bị Dương sát hại.

Bốn ngày sau, Dương và Tiến bị bắt. Sau một tháng điều tra, từ lời khai của Dương, cảnh sát bắt thêm Thoại.

 

Phước Tuấn

 

Nguồn: Vnexpress

 
loading...