12/10/2015
12/10/2015

Thắng dễ Nadal, Djokovic vô địch Bắc Kinh mở rộng lần thứ 4 liên tiếp

Thắng dễ Nadal, Djokovic vô địch Bắc Kinh mở rộng lần thứ 4 liên tiếp. 2, 6-2. Và Djokovic đánh bại Nadal để vô địch giải ATP 500 Bắc Kinh mở rộng 2015.

2, 6-2. Và Djokovic đánh bại Nadal để vô địch giải ATP 500 Bắc Kinh mở rộng 2015.


Djokovic vô địch giải Bắc Kinh mở rộng 2015

Một chiến thắng “tốc hành” kiểu Federer mà ở đó số 1 thế giới của ATP một lần nữa vượt trội đối thủ lớn của mình. Nole thắng hết sức dễ dàng trong mỗi set với 4 lần bẻ game Nadal chia đều cho hai set.

Set 1, Djokovic bẻ game 1 và game 7 Nadal giao bóng. Set 2, Djokovic bẻ game 3 và game 5 Nadal giao bóng. Ngược lại, Nole thắng tất cả các game anh cầm giao bóng. Đây là chiến thắng thứ 22 của Djokovic trước Nadal trong sự nghiệp trong khi Nadal thắng 23 lần.

Rất sít sao. Nhưng với phong độ hiện tại thì chắc chắn không ai nghi ngờ Djokovic sẽ nhanh chóng vượt qua Nadal về thành tích đối đầu với những chiến thắng tiếp theo. Đây cũng là chiến thắng thứ 7 của Djokovic trước Nadal trong 8 lần đối mặt gần nhất. Với chiến thắng này, Djokovic khẳng định sự thống trị của mình ở giải Bắc Kinh mở rộng với 6 chức vô địch trong đó có 4 danh hiệu quán quân liên tiếp từ 2012 đến nay.

Năm 2013, Nole cũng từng đánh bại Nadal ở chung kết giải này. Với chức vô địch này, Nole đã thâu tóm danh hiệu thứ 8 sau 11 trận chung kết các giải đã chơi từ đầu mùa. Anh để thua ở 3 trận chung kết Roland Garros, Montreal Masters và Cincinnati Masters.

Rõ ràng đây là mùa giải cực thành công, một mùa bội thu danh hiệu nữa của Djokovic sau năm 2011 huy hoàng. Anh còn cơ hội để tiếp tục bổ sung các danh hiệu mới trong mùa này vì phía trước còn có Paris Masters, ATP World Tour Finals.

Ở giải nữ, chức vô địch đã thuộc về số 5 thế giới của WTA Muguruza Blanco của Tây Ban Nha sau khi cô đánh bại Bacsinsky của Thụy Sỹ 7-5, 6-4.  Đây là danh hiệu đầu tiên của Muguruza Blanco trong mùa giải này.

HT
Tổng hợp

Nguồn: Go.vn

 
loading...