09/07/2015
09/07/2015

Thắng tốc hành, Federer và Murray đụng độ nhau ở Bán kết

Thắng tốc hành, Federer và Murray đụng độ nhau ở Bán kết. Đánh bại Gilles Simon nhẹ nhàng sau 3 set với các tỷ số 6-3, 7-5, 6-2, tàu tốc hành Roger Federer đã đặt chân vào Bán kết, nuôi tham vọng giành Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp. Đối thủ của anh ở Bán kết là Andy Murray.

Đánh bại Gilles Simon nhẹ nhàng sau 3 set với các tỷ số 6-3, 7-5, 6-2, “tàu tốc hành” Roger Federer đã đặt chân vào Bán kết, nuôi tham vọng giành Wimbledon thứ 8 trong sự nghiệp. Đối thủ của anh ở Bán kết là Andy Murray.

Simon đã không mắc quá nhiều sai lầm, chỉ đơn giản là đối thủ của anh quá mạnh. Thậm chí, tay vợt người Pháp còn cố gắng để giành được điểm break. Song như vậy là quá ít để vượt qua một Federer đang ở vào phong độ tuyệt vời. Kể từ đầu giải đến nay, Federer mới chỉ để thua 1 set, trong trận vòng 3 gặp Sam Groth. Ở cả 4 trận còn lại, anh đều thắng dễ dàng.

Federer dễ dàng tiến vào Bán kết

Đây là lần thứ 10 Federer lọt vào bán kết Wimbledon. 9 lần trước đó, anh đều bước tiếp và giành quyền vào chơi trận Chung kết. Tính toàn hệ thống giải Grand Slam thì Federer cũng là người vào bán kết nhiều nhất lịch sử với 37 lần, xếp trên lần lượt Jimmy Connors , Ivan Lendl (28), Novak Djokovic (26), Andrea Agassi (26), Rafael Nadal (23) và Pete Sampras (23).

Trước khi Wimbledon diễn ra, Federer đã đặt ra mục tiêu sẽ lên ngôi vô địch và cho rằng đây là mùa giải anh chuẩn bị tốt nhất từ trước đến nay. Một trong những yếu tố giúp cho FedEx đạt được sự tự tin là trợ giúp của cánh tay phải đắc lực - HLV Stefan Edberg. Ông đã phần nào “hồi xuân” những cú giao bóng, bắt vô lê, lên lưới của “tàu tốc hành”.

Đối thủ của Federer ở Bán kết là Andy Murray. Như Federer, Murray cũng giành chiến thắng 3-0 dễ dàng trước Vasek Pospisil, với tỷ số các set là 6-4, 7-5, 6-4.


Murray đã sẵn sàng chặn đứng Federer

Y.N

Nguồn: Go.vn

 
loading...