29/09/2015
29/09/2015

Thanh Hào thoát án phạt

Thanh Hào thoát án phạt. Trung vệ Hà Nội T&T không phải nhận hình phạt bổ sung sau tình huống vào bóng khiến Abass dính chấn thương nặng.

Trung vệ Hà Nội T&T không phải nhận hình phạt bổ sung sau tình huống vào bóng khiến Abass dính chấn thương nặng.

Hôm qua 27/9, ban trọng tài nhóm họp để xem xét pha phạm lỗi của Thanh Hào với Abass. Sau cuộc họp, ý kiến thống nhất được đưa ra là không đề nghị ban kỷ luật phạt bổ sung trung vệ Hà Nội T&T.

hao-7655-1443402536.jpg

Thanh Hào đau lòng chứng kiến chấn thương của Abass. Ảnh: Tính Anh.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng băng hình, ban trọng tài kết luận tình huống va chạm không mang tính bạo lực. Cú vào bóng của Thanh Hào không ác ý mà chỉ là một tai nạn đáng tiếc. Như vậy, ban thống nhất không gửi hồ sơ sang ban kỷ luật xem xét trường hợp này. Thanh Hào chỉ bị treo giò như quy định khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp của trọng tài Đức Vũ. 

Bản thân Thanh Hào cũng lý giải pha vào bóng của mình sau trận đấu: “Trong sự nghiệp, tôi chưa từng làm ai đau đớn trên sân. Khi thấy Abass có bóng và tiến về phía khung thành Hà Nội T&T, tôi cố gắng bám theo và thực hiện động tác giành hoặc phá quả bóng ra biên chứ không có ác ý. 

Động tác xoạc bóng tôi thường thực hiện nhiều lần và thành công mà không gây hại cho ai. Nhưng do Abass nhanh hơn một nhịp và chân anh ấy va vào chân tôi, vốn để sát mặt cỏ và gặp nạn khi tiếp đất. Tôi sốc thực sự vì những gì mình gây ra cho đồng nghiệp…”.

Hoàn toàn trong sạch sau quyết định của ban trọng tài, Thanh Hào sẽ hội quân cùng tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2018 vào hôm nay. Ngoài ra, cũng nhờ phán quyết này, trung vệ của Hà Nội T&T không phải lo chi phí điều trị cho Abass dự kiến lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Thế Anh

Nguồn: Go.vn

 
loading...