20/08/2015
20/08/2015

Thành Lương, Văn Quyết tham dự giải phủi lớn nhất Việt Nam

Quả bóng vàng Việt Nam 2014 Nguyễn Thành Lương cùng rất nhiều sao V.League sẽ tham dự giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội lần thứ ba, chuẩn bị khởi tranh vào đầu tháng 9 tới.

Năm 2013, giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội lần thứ nhất (HP-S1) với 12 đội bóng tham dự là những đội bóng mini hang đầu về truyền thống, tổ chức, chuyên môn, tinh thần fair-play thi đấu kéo dài hơn 3 tháng đã trở thành ngày hội thực sự với giới bóng đá phong trào ở Thủ đô. Giải có những thành công nhất định, khẳng định chất lượng chuyên môn, công tác tổ chức có uy tín, tiếng vang lớn được bóng đá phong trào đánh giá cao.

Thành Lương, Văn Quyết
Thành Lương tiếp tục góp mặt ở sân chơi phủi năm nay

Sau thành công của hai mùa giải, HPL-S3 rất được háo hức chờ đợi. Do CLB Thăng Long bị loại khỏi giải, CLB H.A.T xuống hạng và CLB Q.9-Nam Định xin rút lui do lý do chủ quan, mùa giải năm nay còn 9 đội. Do có quá nhiều đơn đăng ký tham dự nên BTC phải xét duyệt và chọn 7 đội bóng sang giá nhất tham dự vòng play-off để lựa chọn 3 tấm vé tham dự giải.

Giải năm nay, các đội được đăng ký tối đa 7 cầu thủ chuyên nghiệp nhưng chỉ được thi đấu trên sân 3 cầu thủ trong danh sách này. 12 đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm xếp hạng. 10 dội có thứ hạng cao nhất sẽ được tham dự GPL-S3, hai đội xếp 11 và 12 sẽ phải thi đấu tại giải hạng Nhất ở giải kế tiếp.

Cũng như những mùa giải trước, năm nay giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều ngôi sao của làng bóng Việt, trong đó phải kể đến tuyển thủ Thành Lương, Văn Quyết và nhiều cầu thủ V.League khác.

Giải sẽ diễn ra tại SVĐ C500-Học viện An ninh. Giải khai mạc ngày 6/9 và kết thúc ngày 22/11/2015, thi đấu vào các buổi chiều Chủ nhật hang tuần và giữa giai đoạn sẽ có quãng nghỉ để bổ sung, thay thế lực lượng.

Giải thưởng cho đội giành chức vô địch là 30 triệu đồng, đội hạng Nhì là 20 triệu, hạng Ba 10 triệu đồng.

Giải bóng đá Ngoại hạng Hà Nội do VietFoodball tổ chức là giải bóng đá phong trào được tổ chức theo thể thức League (thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm), với tầm nhìn là khởi đầu chgo hệ thống cá giải League phần thành nhièu hạng đấu tại Hà Hội, rồi sau đó mở rộng khắp cả nước. Giải được hỗ trợ bởi Sở VH, TT&DL Hà Nội, VFF, Liên đoàn bóng đá Hà Nội…

Hữu Nghiêm

Nguồn: Thể thao VietNamNet

 
loading...