31/07/2015
31/07/2015

Thanh tra Cục Hàng không nói gì về vụ phạt ca sỹ Lệ Quyên?

Thanh tra Cục Hàng không nói gì về vụ phạt ca sỹ Lệ Quyên?. Chánh thanh tra Cục Hàng không Nguyễn Trọng Thắng đã có những chia sẻ Liên quan đến quyết định xử phạt ca sỹ Lệ Quyên và chồng.

Chánh thanh tra Cục Hàng không Nguyễn Trọng Thắng đã có những chia sẻ Liên quan đến quyết định xử phạt ca sỹ Lệ Quyên và chồng.

Ông Thắng cho biết, sự việc xảy ra ngày 16/7 trên chuyến bay từ TP. HCM đi Hà Nội bằng tàu bay A350 mới nhất của Vietnam Airlines. Trước khi quyết định xử phạt, Cục Hàng không chỉ đạo Cảng vụ Hàng không miền Nam xác minh sự việc.

Theo đó, Cảng vụ mời vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên (có khi gia đình ca sỹ cử thư ký đi thay) để làm rõ. Tiếp viên chuyến bay cũng được mời đến. Trong quá trình xác minh, có một buổi gia đình Lệ Quyên và tiếp viên cùng làm việc để làm rõ các điểm khúc mắc. Cuối cùng, biên bản vi phạm được lập ngày 25/7; hai vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên mỗi người ký một biên bản.

“Chúng tôi thực hiện theo đúng quy trình chứ không từ một sức ép nào cả”. Ông Thắng cũng phủ nhận thông tin cho rằng, Cục đã phải thông báo “cấm bay” ca sỹ Lệ Quyên để cô này đến làm việc. “Hai vợ chồng ca sỹ đến làm việc rất lịch sự, cởi mở” – ông Thắng nói.

Thanh tra Cục Hàng không nói gì về vụ phạt ca sỹ Lệ Quyên

Túi nôn được để sau lưng ghế máy bay, vợ chồng ca sỹ Lệ Quyên đã sử dụng để cho con đi tè. Ảnh: Dân Trí.

Ông Thắng cho hay, xét thấy tình huống phức tạp, nhất là liên quan đến trẻ em, Cục tiến hành thực nghiệm và cho thấy: Gia đình Lệ Quyên ngồi hàng ghế thứ 2 trong khoang phổ thông đặc biệt (ông Huy ngồi ngoài cùng) chỉ cách cửa nhà vệ sinh 2m. “Thực nghiệm cho thấy, thời gian đưa cháu nhỏ vào nhà vệ sinh ít hơn rất nhiều so với việc xé lần lượt hai túi nôn, thổi phồng rồi lồng vào nhau” – ông Thắng nói.   

Về tình huống tàu bay đang hạ cánh, khó thực hiện việc tiểu tiện cho bé ở nhà vệ sinh, ông Thắng cho biết: Hướng dẫn viên đã nói “hạn chế sử dụng nhà vệ sinh”; như vậy hành khách vẫn có thể sử dụng nhà vệ sinh. “Chúng tôi rất phân vân vì sự việc liên quan đến cháu bé nhưng xem xét kỹ, bố mẹ cháu hoàn toàn có thể thực hiện được nhưng họ không làm. Hành vi này vi phạm trật tự, kỷ luật trên tàu bay – một không gian công cộng nhưng chật hẹp, mật độ người đông. Theo quy định xử phạt từ 3-5 triệu đồng; chúng tôi đã quyết định xử phạt 4 triệu đồng” – ông Thắng nói.

Tuy nhiên, luật sư Trần Đình Triển cho rằng, việc tiếp viên khuyến cáo “hạn chế sử dụng tàu bay” bao hàm việc cảnh báo không nên sử dụng. Theo ông Triển, khi máy bay hạ độ cao hạ cánh mất thăng bằng. Việc đưa trẻ vào nhà vệ sinh lúc đó sẽ không an toàn bằng việc cho đi tiểu vào túi nôn. “Việc một đứa trẻ tè vào túi nôn sẽ không ảnh trật tự, kỷ luật bằng việc một người nôn trên tàu bay. Xét về cả tình và lý, tôi cho rằng chỉ nên nhắc nhở, không nên xử phạt”, luật sư Triển nói.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Con tim dại khờ - Lệ Quyên

Nguồn: Go.vn

 
loading...