11/12/2015
11/12/2015

Thanh tra việc con trai hiệu trưởng dọa ném mìn nhà hiệu phó

Xác định hiệu trưởng trường THCS Nghi Trung không trực tiếp gọi điện đe dọa cấp dưới nhưng có có liên đới trách nhiệm, Phòng Giáo dục Nghi Lộc (Nghệ An) thành lập đoàn thanh tra xác minh vụ việc.

Chiều 11/12, ông Nguyễn Văn Thông, Trưởng phòng giáo dục huyện Nghi Lộc (Nghệ An), cho biết sẽ thành lập đoàn thanh tra xác minh việc con trai cô Trần Thị Thu Hương, Hiệu trưởng trường THCS Nghi Trung, gọi điện đe dọa cho mìn nổ tung nhà hiệu phó cùng trường.

Ông Thông cho hay, trung tuần giữa tháng 11 cô Phùng Kim Thị Kim Chinh, Hiệu phó trường THCS Nghi Trung, đã phản ánh sự việc song không có đơn tố cáo gửi lên phòng. Phía phòng cũng không chỉ đạo xử lý. Đến 25/11, tại trường THCS Nghi Trung diễn ra cuộc họp kiểm điểm về việc này. Tại đây cô Hương đứng lên nhận khuyết điểm về việc quản lý con cái, tự nhận "con dại cái mang".

Theo ông Thông, dù cô Hương không phải là người trực tiếp đe dọa gia đình cô Chinh, song để con trai dùng chính số máy của mình gọi điện đe dọa cấp dưới thì cũng được xem là có liên đới trách nhiệm. Việc xử lý kỷ luật phải đợi kết quả của đoàn thanh tra Phòng giáo dục. Khi có kết luận, Phòng sẽ báo cáo UBND huyện để tham mưu mức độ xử lý đối với cô Hương. Quan điểm của phòng là sai tới đâu xử lý tới đó, không bao che.

"Ở cương vị cấp trên trực tiếp quản lý, tôi thấy việc cô Hương để xảy ra vụ việc như trên làm ảnh hưởng tới hình ảnh của trường, tình cảm trong mắt đồng nghiệp và cả của học sinh trong trường", ông Thông nói và cho rằng sự việc ít nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng tới tâm lý, sinh hoạt, dạy vào học của giáo viên - học sinh tại trường THCS Nghi Trung.

thanh-tra-viec-con-trai-hieu-truong-doa-nem-min-nha-hieu-pho

Trường THCS Nghi Trung. Ảnh: Hải Bình.

Trước đó ngày 1/11, cô Phùng Thị Kim Chinh thấy cuộc gọi tới số máy cá nhân, đầu dây bên kia giọng người đàn ông lớn tiếng lăng mạ đe dọa "nếu không im miệng sẽ mang mìn tới nổ tung nhà...".

Kiểm tra số máy, cô Chinh biết đây là số thuê bao của cô Hương, cấp trên của mình. Không làm đơn tố cáo nhưng cô Chinh đã phản ánh tới Bí thư Đảng bộ xã Nghi Trung nơi mình đang sinh hoạt Đảng và báo với cô Hương.

Vụ việc được xác định nảy sinh khi cuối tháng 10 có đoàn thanh tra liên nghành của huyện làm việc tại trường THCS Nghi Trung. Khi đoàn yêu cầu trình bày một số vấn đề liên quan tới việc dạy thêm, học thêm, cô Chinh từ chối vì cho rằng chỉ làm chuyên môn, không phụ trách vấn đề tài chính. Cô Hương sau đó đã vào phòng cô Chinh tỏ vẻ không hài lòng về những phát biểu trước đoàn thanh tra.

Hải Bình

Nguồn: Vnexpress

 
loading...