06/06/2015
06/06/2015

Thêm một nạn nhân bị lừa qua điện thoại 160 triệu đồng

Thêm một nạn nhân bị lừa qua điện thoại 160 triệu đồng. Công an Lâm Đồng cho biết vừa tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Thái Minh (ngụ đường Cổ Loa, P.2, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) trình báo bị lừa đảo mất 160 triệu đồng.

Công an Lâm Đồng cho biết vừa tiếp nhận đơn của bà Nguyễn Thị Thái Minh (ngụ đường Cổ Loa, P.2, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) trình báo bị lừa đảo mất 160 triệu đồng.

Sáng 1.6, những kẻ lừa đảo gọi điện đến số máy bàn nhà bà Minh, xưng là “công an TP.HCM”, đang điều tra vụ rửa tiền có liên quan đến tài khoản của bà Minh. Khi bà Minh khẳng định không liên quan thì bị hù dọa đã bắt tạm giam 2 nhân viên ngân hàng và các nhân viên này khai bà Minh ủy quyền cho dùng số tài khoản để rửa tiền và hưởng 1%, đủ chứng cứ để khởi tố và bắt giam bà Minh 3 tháng.

Nếu muốn “tại ngoại”, bà Minh phải chuyển vào tài khoản tên Đỗ Thị Son (ngụ Lào Cai) 160 triệu đồng để giám định.

Sau 48 giờ, nếu bà Minh “vô tội” thì số tiền trên sẽ được hoàn trả. Trưa 1.6, bà Minh chuyển khoản 160 triệu đồng vào tài khoản bà Son. Sau đó, bà Minh nghi bị lừa nên nhờ ngân hàng của số tài khoản trên ở Lào Cai kiểm tra thì được biết số tiền 160 triệu đồng đã bị rút hết. Bà Minh gọi lại số điện thoại trên thì không liên lạc được.

Theo Công an Lâm Đồng, chỉ từ tháng 4.2015 đến nay, trên địa bàn TP.Đà Lạt có 3 người trình báo bị lừa tương tự với số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Lâm Viên

Nguồn: Go.vn

 
loading...