05/11/2015
05/11/2015

Thêm sân chơi tìm hiểu lịch sử Việt: Học mà chơi, chơi mà học

Một cuộc thi lịch sử quy mô toàn quốc được Đoàn thanh niên và Bộ giáo dục phối hợp tổ chức để tạo ra môi trường “học mà chơi, chơi mà học” cho các em học sinh.

Ngày 4/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc “Tự hào Việt Nam” dành cho đối tượng là học sinh đang theo học tại trường trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên trên cả nước.

Buổi họp <a target=báo công bố về cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử Tự hào Việt Nam">
Buổi họp báo công bố về cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử "Tự hào Việt Nam"

Cuộc thi được tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần đam mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc; bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc, phát huy trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Nội dung cuộc thi gồm những kiến thức về lịch sử, văn hóa Việt Nam đã được dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông; các cột mốc lịch sử quan trọng của đất nước; các anh hùng dân tộc, doanh nhân văn hóa, anh hùng liệt sỹ, những người Việt Nam tiêu biểu xuất sắc trên các lĩnh vực, qua các thời kỳ; thành tựu trên các lĩnh vực của đất nước.

Cuộc thi gồm hai phần: thi trực tuyến cá nhân và thi sáng tác video clip.

Ở phần thi trực tuyến cá nhân thí sinh trải qua 3 vòng; vòng loại, vòng chung kết cấp tỉnh và chung kết toàn quốc. Ở phần thi này, các bạn học sinh đăng ký tham gia thi trực tuyến tại địa chỉ website của cuộc thi. Mỗi thí sinh sẽ trải qua 4 phần thi: Theo dòng lịch sử, Hành trình biển đảo, Doanh nhân đất Việt, Tự hào Việt nam.

Lễ khai mạc cuộc thi diễn ra vào ngày 08/11 tới tại Nhà Văn hóa học sinh Sinh viên. Cùng thời gian này, tại 63 tỉnh thành trong cả nước sẽ đồng loạt triển khai cuộc thi trong học sinh trung học phổ thông và trung tâm giáo dục thường xuyên.

Ban tổ chức hi vọng thông qua cuộc thi này học sinh có cách nhìn, cảm nhận môn lịch sử một cách gần gũi hơn, yêu mến môn học này hơn và truyền cảm hứng đó cho những người xung quanh.

Mai Châm

Nguồn: Dân trí

 
loading...