01/08/2015
01/08/2015

Thêm thông tin quan trọng có thể xác nhận mảnh vỡ là của MH370

Bộ giao thông Malaysia ngày 31/7 khẳng định, mảnh vỡ máy bay vừa tìm thấy chính xác thuộc về máy bay Boeing 777, sau khi xác minh mã số trên mảnh vỡ. Thông tin này thổi bùng hy vọng đây chính là mảnh vỡ của chuyến bay MH370. >> Úc: Mảnh vỡ không giúp giải mã bí ẩn thảm họa MH370 >> 5 lý do để tin mảnh vỡ là của MH370 >> Tìm thấy vali gần nơi phát hiện mảnh vỡ máy bay nghi của MH370
mh-370-wreckage-47cf8

Mảnh vỡ được xác định là cánh tà của mẫu máy bay Boeing 777, cùng loại với máy bay mất tích (Ảnh: AP)

Thông tin được kênh ABC News của Úc đăng tải. Theo đó, thứ trưởng giao thông Malaysia đã khẳng định mảnh vỡ được tìm thấy là của dòng máy bay Boeing 777.

“Số hiệu của bộ phận đã khẳng định nó thuộc về một máy bay Boeing 777. Thông tin này do MAS (Malaysia Airlines) cung cấp. Họ đã thông báo cho tôi”, ông Abdul Aziz Kaprawi cho biết.

Trước đó, mảnh vỡ dài 2m này được tìm thấy hôm thứ Tư, bởi một người dọn vệ sinh bờ biển trên đảo La Reunion của Pháp.

Boeing 777 chính là mẫu máy bay Malaysia Airlines đã sử dụng cho chuyến bay MH370, mang theo 239 người trên khoang khi mất tích hôm 8/3/2014.

Đến nay sau 20 năm đi vào hoạt động, có rất ít tai nạn chết người liên quan tới mẫu Boeing 777 được ghi nhận. Ở các vụ trước đó, địa điểm xảy ra tai nạn đều đã rõ ràng. Duy nhất chỉ có thảm kịch với MH370 chưa xác định được vị trí máy bay rơi.

Mảnh vỡ trên đảo Reunion là “bằng chứng thuyết phục” rằng MH370 đã rơi xuống Ấn Độ Dương, ông Abdul nhận định. “Tôi tin rằng chúng ta đang tiến gần hơn đến việc giải mã bí ẩn MH370”, vị thứ trưởng giao thông cho biết thêm.

Trong lúc này, công tác tìm kiếm trên bờ biển đảo La Reunion vẫn đang được tiến hành tích cực, tỉ mỉ với sự tham gia của trực thăng.

Philippe Sidam, chủ tịch một hiệp hội phụ trách bãi biển Bois Rouge, gần nơi mảnh vỡ cánh máy bay được tìm thấy cho biết, dòng chảy trên biển đang đưa tới đủ loại mảnh vỡ. Ông đưa lên một cái chai xuất xứ Indonesia, cách đảo này 6700km, là một ví dụ.

Trong khi đó, mảnh vỡ của cánh Boeing 777 này sẽ được chuyển về Toulouse, Pháp, cùng với một mảnh của hành lý, để phân tích tại một cơ sở đặc biệt của quân đội, chuyên thử nghiệm và phân tích máy bay.

Thanh Tùng

Theo ABC News, AP

Nguồn: Dân trí

 
loading...