05/06/2015
05/06/2015

Thi ảnh và phim phóng sự về các dân tộc trong ASEAN

Chiều 4/6 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông họp báo công bố Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN". 

"Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN" được tổ chức với mục đích ghi nhận, phản ánh thực trạng cũng như những thành tựu của các nước trong khu vực, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức. Năm nay là lần thứ ba liên hoan diễn ra.

Top-ASEAN-3613-1433416986.jpg

Ban tổ chức và đại diện sứ quán các nước ASEAN trong buổi họp báo.

Liên hoan được tổ chức theo hình thức một cuộc thi. Theo đó, các tác phẩm dự thi phải phản ánh về đời sống sinh hoạt, lao động, sản xuất, phong tục tập quán, truyền thống văn hóa của các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số của các nước trong khu vực. Các thể loại dự thi gồm: ảnh (ảnh đơn, nhóm ảnh), phim: phóng sự và tài liệu.

Đối tượng dự thi là các tổ chức, cá nhân mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN. Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15 đến 31/10. Dự kiến công bố, trao giải thưởng và tổng kết liên hoan vào tháng 12.

Trong buổi họp báo phát động liên hoan, ông Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói: "Liên hoan là sự tiếp nối thành công của các kỳ liên hoan trước với chủ đề về con người trong cộng đồng ASEAN (2010), bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu (2013). Chương trình là một đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc trong cộng đồng ASEAN, vì một nền văn hóa đầy bản sắc, đa dạng".

Lam Thu

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...