13/11/2015
13/11/2015

Thi bằng lái ôtô, SAO F1 làm giáo viên chóng mặt

Trở thành tay đua F1 cách đây gần 2 năm nhưng giờ Kvyat mới có bằng lái ô tô.

Hóa ra không chỉ có một mình tay lái Hà Lan - Max Verstappen gia nhập làng công thức 1 (F1) khi chưa có bằng lái. Mới đây ngôi sao của đội đua Red Bull, Daniil Kvyat đã dành thời gian để thi bằng lái ôtô, tất nhiên với tài năng lái xe thiên bẩm Kvyat không khó để đạt được mục đích.

Việc Verstappen trở thành tay đua F1 khi chưa có bằng lái là điều bất đắc dĩ (tay lái này năm nay mới đủ 18 tuổi), còn Kvyat tay đua đã bước vào làng F1 cách đây gần 2 năm (khi đó anh đã 19) khiến nhiều người ngạc nhiên. Lý do tay lái 21 tuổi đưa ra là do anh quá bận bịu, nên không có thời gian đi thi.

 Thi bằng lái ôtô, SAO F1 làm giáo viên chóng mặt - 1

Kvyat (phải) làm giáo viên dậy lái xe chóng mặt trong bài thi

Mới đây trong lần trở về nước, tay lái người Nga đã quyết định đi thi để lấy giấy phép lái xe. Ở phần thi lý thuyết, Kvyat vượt qua một cách xuất sắc. Đến bài thi thực hành Daniil Kvyat khiến tất cả những người cùng thi và nhất là giáo viên có một phen "toát mồ hôi hột".

Những phần thi như vượt chướng ngại vật, cú đề pa lên dốc hay đỗ xe... Kvyat đều thực hiện nhanh chóng mặt. Khi vượt qua mỗi thử thách, vị giáo viên chỉ còn biết buông ra vài câu như tuyệt vời hay xuất sắc.

Kết quả cuối cùng chắc ai cũng biết, tay lái 21 tuổi của đội đua Red Bull xuất sắc có được giấy phép lái xe ôtô với số điểm gần tuyệt đối.

Hiện tại trên BXH đội đua F1, Kvyat và người đồng đội Ricciardo đang giúp Red Bull đứng thứ 4 với 172 điểm. Ở BXH cá nhân tài năng trẻ người Nga đang xếp thứ 7 với 88 điểm. Vào cuối tuần này, Kvyat sẽ có cơ hội cải thiện thứ hạng khi tham dự vòng đua áp chót tại Brazil Grand Prix 2015.

* Video Kvyat làm giáo viên chóng mặt vì bài thi trên cả xuất sắc:

Bấm SUBSCRIBE ngay để chia sẻ video này trên youtube:   

Nguồn: 24H.COM.VN

 
loading...