28/06/2015
28/06/2015

Thí sinh đi thi được sử dụng taxi giảm giá

Thí sinh đi thi được sử dụng taxi giảm giá. Thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi trung học phổ thông sắp tới sẽ được hỗ trợ 20.000 đồng và 30.000 đồng nếu gọi taxi bằng nền tảng internet trên điện thoại.
Thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi trung học phổ thông sắp tới sẽ được hỗ trợ 20.000 đồng và 30.000 đồng nếu gọi taxi bằng nền tảng internet trên điện thoại.


Với mục đích làm giảm ùn tắc, tắc nghẽn giao thông trong đợt cao điểm diễn ra kỳ thi trung học phổ thông quốc gia đầu tháng 7, chương trình sẽ cung cấp mã hỗ trợ cước phí taxi cho người sử dụng ứng dụng GrabTaxi - đặc biệt là thí sinh và người nhà - trên địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh."

Cụ thể, GrabTaxi Việt Nam sẽ hỗ trợ hai mã giảm cước phí cho người sử dụng GrabTaxi. Mã “DITHI” - hỗ trợ 20.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 29/6 đến 23 giờ 59 ngày 5/7, không quá 10 chuyến/số điện thoại; và mã “THIDO” - hỗ trợ 30.000 đồng/chuyến, từ 0 giờ ngày 1/7 đến 23 giờ 59 ngày 4/7, không quá 16 chuyến/ số điện thoại. Mã hỗ trợ này sẽ dành cho toàn bộ người dân có nhu cầu di chuyển trong địa bàn Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho hay, ý tưởng của chương trình xuất phát tại cuộc họp của Trung ương Đoàn về đảm bảo an toàn giao thông cho thí sinh trong kỳ thi tới. “Cái khó nhất chính là phương tiện di chuyển trong nội thành đối với các học sinh ngoại tỉnh về thành phố lớn và chúng tôi đã bàn với Trung ương Đoàn để thực hiện” – ông Hùng nói.

Theo ông Hùng, tại các cụm thi, sinh viên tình nguyện sẽ trợ giúp thí sinh và người nhà đặt xe taxi qua ứng dụng GrabTaxi cài đặt trên điện thoại thông minh, hoặc gọi hộ xe cho thí sinh.

GĐ Cty GrabTaxi Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ, cũng từng là sinh viên tình nguyện, thủ lĩnh Đoàn cơ sở nên khi được đề nghị hợp tác, tôi đã đồng ý ngay. “Chúng tôi cam kết phối hợp tốt với các đơn vị cung cấp dịch vụ taxi tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh để giúp người dân, đặc biệt là thí sinh và người nhà thí sinh, di chuyển bằng taxi dễ dàng và thuận tiện hơn trong thời gian diễn ra kỳ thi” – ông Tuấn Anh nói.Nguồn: Sỹ Lực(Tiền Phong)
>>> Quý độc giả bấm vào đây để gửi bình luậnVideo đang được xem nhiều

Nguồn: Go.vn

 
loading...