08/06/2015
08/06/2015

Thí sinh khiến Mr. Đàm đập đầu xuống sàn: Sốc khi được tranh giành

Thí sinh khiến Mr. Đàm đập đầu xuống sàn: Sốc khi được tranh giành. Anh chàng 18 tuổi siêu nhút nhát Đức Phúc khiến 4 giám khảo The Voice phải giở mọi chiêu trò để dụ dỗ.

Anh chàng 18 tuổi siêu nhút nhát Đức Phúc khiến 4 giám khảo The Voice phải giở mọi chiêu trò để dụ dỗ.

Chào Đức Phúc, tiết mục của bạn tại The Voice đang nhận được sự chú ý, bạn hãy giới thiệu về bản thân mình?

Mình là Nguyễn Đức Phúc, năm nay mình 18 tuổi. Mình đang là sinh viên năm nhất, lớp thiết kế nội thất, khoa Kiến trúc của trường ĐH Xây Dựng.

Đam mê âm nhạc nhưng tại sao Phúc lại lựa chọn ngành không liên quan là Kiến trúc?

Tại vì mình cũng thích vẽ, hơn nữa, mình không nghĩ sẽ theo đuổi âm nhạc vì mình nghĩ rằng ngành nghề này không ổn định được cuộc sống.

Vậy tại sao bạn quyết định tham gia The Voice?

Vì mình và bố mẹ cũng cực thích hát, do đó mình quyết định đi thi để xem khả năng của mình đến đâu. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để Phúc tự tin hơn khi giao tiếp và đứng trước đám đông.

Gặp thí sinh nhút nhát khiến Mr Đàm đập đầu vào bàn

Vì sao bạn lại chọn ca khúc I’m Not The Only One để thể hiện tại vòng Giấu mặt The Voice?

Vì mình rất thích Sam Smith và thường hát ca khúc này khi đi karaoke. Hơn nữa, mình nghĩ rằng ca khúc này sẽ rất hợp với chất giọng của mình.

Cảm thấy sốc trước màn tranh giành của 4 vị HLV

Trước khi thi, Phúc có nghĩ rằng mình sẽ được cả 4 chiếc ghế cùng xoay lại như vậy không? Cảm giác của bạn khi thấy 4 chiếc ghế cùng xoay lại là gì?

Lúc thi mình nghĩ rằng mình đã bị loại ngay vòng sơ loại vì khi đó mình cũng rất run, hát đi hát lại 3 câu và thậm chí mình còn bị quên lời. Sau đó khi ra trả mic, chị Thiều Bảo Trang nói rằng: “Chúc mừng em” thì mình mới vui vẻ, thoải mái hơn. Lúc được cả 4 vị HLV quay lại, mình vui nhưng run nhiều hơn.

Khi thấy các giám khảo trong chương trình dùng mọi chiêu trò để tranh giành mình về đội họ, Phúc có cảm thấy hoảng sợ?

Lúc đấy thực sự mình rất run, run hơn cả lúc thi xong. Đúng như chị Mỹ Tâm nói, mình đã bị sốc một lúc. Lúc đấy, mình như quay cuồng và không thể nghĩ gì.

Gặp thí sinh nhút nhát khiến Mr Đàm đập đầu vào bàn

Các HLV đã dùng đủ chiêu bài để có được cậu thí sinh tài năng.

Vì sao cuối cùng Phúc lại chọn về đội của Mỹ Tâm thay vì 3 HLV còn lại?

Mình chọn HLV Mỹ Tâm là vì chị đã chạy lên đầu tiên để ôm động viên mình và khuyên mình ngồi xuống khi mình đang rất run. Hơn nữa, ngay trước cuộc thi, mình cũng nghĩ chọn chị Mỹ Tâm vì mình thích chị từ hồi nhỏ và cũng thường hát ca khúc của chị. Lần đầu tiên khi đi hát karaoke, mình đã hát Ước gì và Cây đàn sinh viên.

Theo bạn, HLV Mỹ Tâm có yếu tố gì có thể giúp bạn phát huy được tài năng của mình?

Chị Mỹ Tâm đã có kinh nghiệm nhiều năm đi hát. Hơn nữa, chị Mỹ Tâm rất tận tình và dành nhiều thời gian cho bọn mình. Ban đầu mình nghĩ chị Mỹ Tâm quá nổi tiếng và bận rộn nên chị không thể dành thời gian cho bọn mình. Tuy nhiên, khi luyện tập, chị đã giúp đỡ bọn mình từ sáng đến tận 9 giờ tối. Khi đó, chị tận tình chỉ bảo cho từng người và từng câu hát. Khi đó, mình mới thấy rằng chị thật thân thiện.

Bạn có cảm thấy chạnh lòng vì lúc đầu, HLV Thu Phương không hề lên tiếng trong khi 3 người khác dùng mọi cách tranh giành bạn?

Lúc đấy, mình cũng có một chút tủi thân. Tuy nhiên, dù chị Thu Phương không nói gì thì mình vẫn muốn được nghe chị nói, nhận xét. Bởi trước đó, chị Thu Phương đã đưa ra rất nhiều lời khuyên hữu ích và có ý nghĩa. Mình thực sự rất muốn chị Thu Phương nói thêm cho mình kinh nghiệm cũng như mọi thứ khi đứng trên sân khấu.

Lúc đó bạn có nghĩ rằng Thu Phương không muốn thuyết phục để bạn không về đội của mình đúng như lời trêu đùa của HLV Đàm Vĩnh Hưng?

Lúc đấy thực sự mình cũng không để ý rằng chị Thu Phương đã chạy ra đằng saughế. Chỉ khi HLV Đàm Vĩnh Hưng bảo mình phải đưa ra quyết định, mình mới nhận thấy chị Thu Phương không ở đó. Bởi vậy, trong thời điểm đó mình không nghĩ gì nhiều.

Bạn có thể tiết lộ HLV Thu Phương đã thì thầm điều gì với mình?

Mình nhớ mang máng là khi đó chị Thu Phương khuyên mình bình tĩnh tự tin hơn. Như vậy sẽ trình diễn tốt hơn nhiều trên sân khấu.

Khi HLV Tuấn Hưng hỏi: “Em đã bao giờ hát một bài của Đàm Vĩnh Hưng chưa”, vì sao bạn trả lời là Nắm lấy tay anh. Bạn thực sự không biết đó là ca khúc của Tuấn Hưng hay trong phút bối rối, bạn bị nhầm lẫn?

Không, mình biết chắc chắn đấy là ca khúc của anh Tuấn Hưng. Tại vì khi đó mình run quá, trong khi khán giả bên dưới lại hò hét khá to nên câu hỏi của anh Tuấn Hưng bị át hết đi khiến mình không thể nghe rõ. Lúc đó mình chỉ nghĩ rằng đang là phần thuyết phục của giám khảo Tuấn Hưng nên anh ấy sẽ hỏi là có nghe bài nào của anh ấy không. Mình rất thích Nắm lấy tay anh nên nói luôn tên ca khúc ấy. Khi đó, khán giả đã ồ lên cười khiến mình rất bối rối, mình cứ nghĩ rằng mình đã trả lời sai tên ca khúc. Chỉ đến khi chị Mỹ Tâm giải thích mình mới hiểu rõ.

Lời khen cũng như khuyên bảo của HLV nào trong đêm thi khiến bạn ấn tượng nhất?

Mình nghĩ rằng đó là lời khuyên của HLV Đàm Vĩnh Hưng lúc cuối chương trình. Khi đó, chú đã bắt tay và nói với mình rằng: “Em hát hay nhưng khi đi hát, bầu show sẽ không trả tiền cho sự nhút nhát”.

Luôn đung đưa mỗi khi hồi hộp

Tuy hát rất hay nhưng Phúc lại tỏ ra vô cùng e dè, nhút nhát khi trò chuyện với các giám khảo. Ở ngoài đời Phúc cũng nhút nhát vậy sao?

Ở ngoài mình cũng thích đi chơi với bạn bè nhưng số bạn thân thiết thì rất ít. Còn khi gặp người ngoài, mình rất ít nói và tiếp xúc. Mọi người hỏi thì mình nói chứ mình cũng không chủ động bắt chuyện hay nói nhiều.

Tại sao Đức Phúc lại quá nhút nhát như vậy. Có phải trong quá khứ, bạn gặp phải biến cố gì không?

Ngay từ lúc nhỏ, mình đã giao tiếp ít và ngại tiếp xúc với người lạ. Mình nghĩ rằng thực sự lúc đó mình đã bộc lộ hết sự nhút nhát.

Trong quá trình tập luyện với Mỹ Tâm, cô ấy có những cách thức gì để giúp bạn trở nên tự tin hơn?

Chị Mỹ Tâm rất thân thiện. Trong hôm tập cùng chị Mỹ Tâm, mình hát vẫn bị run. Thậm chí còn run nhiều hơn khi hát trên sân khấu. Ngay sau đó, chị Mỹ Tâm đã hỏi mình: “Khi nào em cảm thấy không run nhất?”. Mình đã trả lời rằng: “Khi em hát trong phòng tắm, chỗ không có người”. Chị Mỹ Tâm khi đó đã đưa ra lời khuyên là: “Cách rèn luyện để tự tin là một ngày em nói 1000 lần câu: Mình đang hát trong nhà tắm”. Mình cũng có làm theo nhưng sau 1 ngày thì lười quá nên không làm nữa (cười).

Vậy khi gặp người lạ, bạn có cảm thấy run hay đung đưa người như khi đứng trên sân khấu The Voice?

Đúng thật là mình cũng không biết tại sao mình lại đung đưa như thế. Thường thì khi nào mình run mình sẽ như vậy. Như hôm chú Phan Anh phỏng vấn, khi đó mình cũng rất hồi hộp và đã đung đưa. Có thể nói hành động đó kiểu bột phát khi mình hồi hộp.

Khi xem lại clip trình diễn của mình, bạn có nghĩ mình cần thay đổi thói quen này không? 

Mình cũng nghĩ rằng bản thân cần tự tin hơn, đúng như lời khuyên của chị Mỹ Tâm rằng tự tin sẽ hát hay.

Sau khi tham gia The Voice, bạn đã cảm thấy tự tin hơn chưa?

Sau vòng Giấu mặt và đến vòng Đối đầu, mình đã cảm thấy bản thân tự tin hơn một chút và mình không thấy bị run như lúc trước nữa.

Bố là nguồn động viên lớn lao nhất

Bạn có theo học thanh nhạc chuyên nghiệp không?

Không, chỉ đến gần đây khi tham gia The Voice, mình mới được học thanh nhạc cùng chị Dương Hoàng Yến.

Theo Phúc thấy, sở trường của bạn là nhạc Việt hay nhạc ngoại?

Mình nghĩ là khi hát tiếng Anh, mình có thể hát tốt hơn một chút.

Khi đi thi The Voice, ai là người động viên tinh thần nhiều nhất cho bạn?

Bố thường xuyên đưa ra lời khuyên và động viên mình nhiều nhất.

Việc tham gia chương trình này có ảnh hưởng gì nhiều tới việc học của Phúc không?

Ban đầu thì mình nghĩ là có, tuy nhiên, thầy cô cũng tạo điều kiện để làm thêm bài, bù bài để nộp và chấm điểm nên cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

Sắp tới là vòng thi Đối đầu, Phúc có thể tiết lộ sẽ thể hiện một ca khúc thể loại gì?

Khi họp cùng đội chị Mỹ Tâm, mình đã chia sẻ rằng mình thích các bài hát chậm. Và thế là chị Mỹ tâm cho mình hát bài nhanh. Và đây là một ca khúc nước ngoài.

Cảm ơn Đức Phúc, chúc bạn thành công ở The Voice!

Nguồn: Go.vn

 
loading...