19/08/2015
19/08/2015

Thiếu nguồn, Hà Nội cắt nước luân phiên

Do khan hiếm nguồn nước tại các khu vực nội thành, Công ty nước sạch Hà Nội sẽ phải thực hiện kế hoạch cấp nước luân phiên, ưu tiên cho các địa bàn không có nước trong những ngày qua.

Chiều 18/8, Công ty nước sạch Hà Nội đã phát đi thông báo kế hoạch cấp nước luân phiên. Theo đó, kể từ 12h đêm 18/8 đến 6h sáng 19/8, sẽ thực hiện cấp nước phân khu, ưu tiên toàn bộ lượng nước sông Đà cho các phường Láng Hạ, Láng Thượng, Thịnh Quang, Ô Chợ Dừa, Trung Liệt và Quang Trung của quận Đống Đa. Đổi lại, từ 6h sáng 19/8, sẽ cấp trở lại cho khu vực quận Cầu Giấy và các phường Đông Ngạc, Thụy Phương, Cầu Diễn, Phú Diễn, Minh Khai, Xuân Phương, Tây Tựu của quận Bắc Từ Liêm.

mat-nuoc-JPG-5650-1439940483.jpg

Cuộc sống người dân nhiều khu vực nội thành Hà Nội đang gặp khó khăn vì thiếu nước sạch. Ảnh minh họa: Hoàng Thành.

Theo Công ty nước sạch Hà Nội, lịch cấp nước sẽ tiếp tục được điều chỉnh trong ngày 19/8 dựa trên tình hình thực tế. “Người dân lưu ý thời gian cấp nước để có kế hoạch dự trữ và sử dụng tiết kiệm cho những ngày không được cấp nước” Công ty nước sạch Hà Nội khuyến cáo.

Công ty nước sạch Hà Nội cho hay, sau sự cố vỡ đường ống nước sông Đà lần thứ 13, sản lượng nước công ty nhận được từ nguồn cấp nước sạch sông Đà giảm khoảng 30.000m3 so với trước đó. Do thiếu nguồn cung nên công ty đã phải đưa ra kế hoạch cấp nước luân phiên.

Tình trạng giảm áp lực và nguồn nước được Sở Xây dựng Hà Nội ghi nhận khi đi kiểm tra áp lực nước tại các điểm cung cấp nước sông Đà cho mạng phân phối của thành phố. Ngoài Công ty nước sạch Hà Nội, các đơn vị phân phối khác như Viwaco, nước sạch Hà Đông cũng rơi vào tình trạng thiếu nguồn sau khi đường ống nước sạch sông Đà bị vỡ.

Trước đó rạng sáng 13/8, đường ống nước sông Đà đã bị vỡ lần thứ 13. Trong khi khắc phục, lại phát hiện thêm một số điểm rò rỉ, bục, nứt nên công tác khắc phục kéo dài đến sang 15/8 mới hoàn thành, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng nghìn hộ dân.

Dự kiến vào cuối tuần này, thành phố Hà Nội sẽ có cuộc họp với Tổng công ty Vinaconex đôn đốc việc thực hiện xây dựng tuyến ống nước sông Đà số 2.

Võ Hải

Nguồn: Vnexpress

 
loading...