16/09/2015
16/09/2015

Thiếu nữ 15 tuổi gây tội ác tày trời sau khi xem video chặt đầu của IS

Thiếu nữ 15 tuổi gây tội ác tày trời sau khi xem video chặt đầu của IS. Bị ám ảnh suốt một thời gian bởi tư tưởng khủng bố của bạn trai, và đỉnh điểm là sau khi xem xong video hành quyết 2 nhân viên cứu trợ người Anh, một thiếu nữ Đan Mạch đã dùng dao đâm chết chết mẹ của mình một cách tàn bạo.

(Thethaovanhoa.vn)  - Bị ám ảnh suốt một quãng thời gian bởi tư tưởng khủng bố của bạn trai là một phần tử Hồi giáo cực đoan, và đỉnh điểm là sau khi xem xong video hành quyết 2 nhân viên cứu trợ người Anh, một thiếu nữ Đan Mạch 15 tuổi đã dùng dao đâm chết chết mẹ đẻ của mình với những nhát dao oan nghiệt.

Tờ Mirror của Anh đưa tin, sau khi ‘trúng tiếng sét ái tình’ với Bakhtiar Mohammed Abdulla, một kẻ cực đoan 29 tuổi người Thuỵ Điển, Lisa Borch, thiếu nữ 15 tuổi ở Kvissel – một vùng nông thôn Đan Mạch, đã bị nhiễm tư tưởng cực đoan của y trong suốt quãng thời gian trước khi gây ra cái chết của mẹ.

Tháng 10 năm ngoái, sau khi xem xong video chiến binh thánh chiến John ra tay hành quyết 2 nhân viên cứu trợ David Haines và Alan Henning trên YouTube, Lisa bị ám ảnh nặng và dã cùng Abdulla dùng dao đâm mẹ ruột, bà Tina Romer Holtegaard, vô cùng tàn bạo.


Chân dung Lisa Borch - thiếu nữ Đan Mạch 15 tuổi đã dùng dao đâm chết chết mẹ đẻ của mình.

Khi cảnh sát có mặt tại hiện trường, Lisa hết sức bình tĩnh và vẫn mải mê với chiếc điện thoại. Sau khi kiểm tra máy tính cá nhân của thiếu nữ máu lạnh, cảnh sát phát hiện Lisa đã xem video chặt đầu con tin của IS. Tại phiên toà, các công tố viên cũng xác nhận, nữ hung thủ đã xem video suốt cả buổi tối, trước khi ra tay giết mẹ.

Theo tờ Mirror, trước khi vụ án mạng xảy ra, người em sinh đôi của Lisa đã rời khỏi nhà vì phát ngán bởi những trận cãi vã của chị và mẹ mình. Người này cũng cho biết Lisa từng cho cô xem con dao và nói sẽ giết mẹ nhưng cô chỉ nghĩ rằng chị gái mình đang nói đùa.


Cảnh sát cho biết Lisa đã xem video chặt đầu con tin của IS suốt cả buổi tối.

Cảnh sát cho biết, Lisa và bạn trai đã ấp ủ kế hoạch trốn sang Syria và chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo, và tất nhiên, mối quan hệ này đã bị bà Tina ra sức ngăn cản. Kết cục là bàô Tina đã mất mạng vì chính con gái của mình cùng sự hỗ trợ của bạn trai cô ta.

Lisa Borch sau đó đã bị kết án 9 năm tù giam, với một năm bị giam giữ tạo một trại giam giữ dành cho tội phạm dưới 16 tuổi. Abdulla, bạn trai của thiếu nữ 15 tuổi bị kết án 13 năm tù giam, và sau khi bản án kết thúc, y sẽ bị trục xuất khỏi Đan Mạch và dẫn độ về Thuỵ Điển.

Hải Yến
Theo Mirror

Nguồn: Go.vn

 
loading...