07/08/2015
07/08/2015

Thông tin mới vụ nạn nhân tử vong sau khi bị tạm giữ

Thông tin mới vụ nạn nhân tử vong sau khi bị tạm giữ. Sáng 6/8, đại tá Nguyễn Văn Viện, Trưởng phòng Tham mưu - Công an thành phố Hà Nội, thông tin cho các cơ quan báo chí về vụ anh Nguyễn Quảng Trường tử vong sau khi bị tạm giữ hơn 2 ngày tại trụ sở Công an huyện Quốc Oai (Tiền Phong đã đưa tin).Theo đó, cơ quan Pháp y Quân đội xác định, nạn nhân chết do bệnh lý

Theo ông Viện, sáng 31/7, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Quốc Oai phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện cưỡng chế đối với ông Nguyễn Quảng Quang và gia đình địa chỉ tại Du Nghệ, thị trấn Quốc Oai (huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội). Tại đây, cơ quan chức năng công bố quyết định cưỡng chế, yêu cầu gia đình ông Quang di dời tài sản khỏi khu vực cưỡng chế tuy nhiên, ông Quang và gia đình không chấp hành và khóa cửa cố thủ.

Dù cơ quan chức năng đã dùng loa thông báo, giải thích nhiều lần nhưng ông Quang và gia đình không mở cửa. Khi lực lượng thi hành án cưỡng chế, một số người trong nhà ông Quang dùng gậy, gạch ném; trong đó anh Trường cũng xô đẩy ngăn cản cán bộ thực thi nhiệm vụ. Sau đó, Cơ quan Công an đã cưỡng chế, bắt giữ anh Trường cùng 5 người để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Riêng trường hợp Nguyễn Quảng Giang do đang bị bệnh tiểu đường nặng nên được cơ quan công an cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

Đến sáng 3/8, cán bộ quản nhà tạm giữ Công an huyện Quốc Oai phát hiện anh Trường có biểu hiện khó thở, mệt mỏi nên đã báo cáo chỉ huy và lập tức đưa anh Trường đến BV Đa khoa huyện Quốc Oai cấp cứu. Tuy nhiên, anh Trường đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Cũng theo ông Viện, ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quốc Oai đã thông báo với gia đình anh Trường để giải quyết vụ việc. Theo yêu cầu của gia đình, chiều 3/8, Pháp y Quân đội đã tiến hành khám pháp y tử thi dưới sự chứng kiến của gia đình và luật sư do gia đình anh Trường mời chứng kiến.

Kết quả khám nghiệm xác định, toàn bộ cơ, xương, phủ tạng, vùng đầu của anh Trường không có dấu vết tác động ngoại lực. Sơ bộ nhận định, nguyên nhân anh Trường tử vong do bệnh lý - xơ vữa động mạch. Cơ quan chức năng đang chờ kết quả giám định cuối cùng để làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Trường và thông báo cho gia đình theo đúng quy định Pháp luật.   

Kết quả khám nghiệm xác định, toàn bộ cơ, xương, phủ tạng, vùng đầu của anh Trường không có dấu vết tác động ngoại lực.

Nguồn: Go.vn

 
loading...