02/10/2015
02/10/2015

Thủ khoa kép bật mí kinh nghiệm du học Aupair

Thủ khoa kép bật mí kinh nghiệm du học Aupair. Đào Hải Hà, thủ khoa kép Trường đại học Ngoại ngữ đã chọn hình thức du học Aupair (trải nghiệm về văn hoá, làm việc và du học), thu được những thành công nhất định.

Đào Hải Hà, thủ khoa kép Trường đại học Ngoại ngữ đã chọn hình thức du học Aupair (trải nghiệm về văn hoá, làm việc và du học), thu được những thành công nhất định.

Đào Hải Hà (giữa) và <a target=gia đình bố mẹ nuôi tại Đức - Ảnh nhân vật cung cấp" alt="Thủ khoa kép bật mí kinh nghiệm du học Aupair - ảnh 1">Đào Hải Hà (giữa) và gia đình bố mẹ nuôi tại Đức - Ảnh nhân vật cung cấp
Đào Hải Hà lớn lên trong một gia đình quân nhân tại Hà Nội. Cô đã có bằng B1 tiếng Đức khi hoàn thành từ khi tốt nghiệp trung học và luôn ấp ủ ước mơ du học. Song, chỉ đến khi tình cờ biết đến chương trình Aupair qua một người bạn, Hà mới hiện thực được ước mơ này.
“Aupair là một mô hình du học kết hợp giữa làm việc và trao đổi văn hoá. Các sinh viên Aupair là những bạn trẻ tự nguyện đăng ký và sang nước ngoài sinh sống như thành viên trong gia đình bản xứ. Họ được tạo điều kiện làm việc, thực hành ngôn ngữ, văn hóa, rèn luyện kỹ năng và hòa nhập với cuộc sống mới. Tôi thấy đây là một hình thức thú vị và phù hợp với bản thân mình”, Hà chia sẻ.
Đào Hải Hà, sinh năm 1993, cựu học sinh Trường THPT chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Hà trở thành thủ khoa đầu ra của Đại học Ngoại Ngữ, là sinh viên duy nhất của trường được nhận học bổng nghiên cứu 4 tuần tại viện Herder, Đại học Leipzig Cộng hoà Liên bang Đức (năm 2014); trở thành một trong 8 đại diện của Việt Nam tham gia trại hè giao lưu tiếng Đức cho sinh viên và giảng viên trẻ Đông Nam Á tại Thái Lan (2015).
Email của Hà: daohaiha93@gmail.com
“Nếu bạn đăng ký qua công ty tư vấn, chi phí cho hình thức du học Aupair rơi vào khoảng trên dưới 100 triệu đồng gồm phí dịch vụ, vé máy bay, phí dịch thuật và một số phụ phí khác. So với chi phí tự bỏ ra đi du học thì rẻ hơn rất nhiều”, Hà nói.
Những trải nghiệm thú vị
Gia đình người Đức đối xử với Hà như con cái trong gia đình. Trải qua thời gian làm quen bỡ ngỡ ban đầu, Hà dần trở nên quen với cuộc sống ở đây.
“Công việc ở gia đình của tôi không có gì vất vả, chỉ là thỉnh thoảng dọn rửa bát đĩa, chơi với các em. Học hành có chút bận rộn nhưng gia đình bên đó rất quan tâm tới mình, điều này cũng khiến tôi quên đi cảm giác nhớ nhà”, Hà chia sẻ.
Những lúc rảnh rỗi, Hà cũng tự mình trải nghiệm một mình đi du lịch những nước châu Âu lân cận như Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ.
Nhờ sự giúp đỡ của gia đình người Đức cộng với sự ham học hỏi, nghiện cứu, trong thời gian một năm trải nghiệm ở trời Tây, Hải Hà không chỉ học hỏi thêm nhiều điều về văn hóa, con người, y tế mà còn về cách nuôi dạy trẻ. Trước khi trở về Việt Nam, Hà cũng đã lấy được bằng tiếng Đức C1.
Sau một năm trải nghiệm nơi trời Tây, Hà quyết định quay lại Việt Nam để thực hiện ước mơ trở thành giáo viên giảng dạy tiếng Đức của mình.
Hiện nay, nàng thủ khoa kép lại tiếp tục theo học khóa nghiệp vụ sư phạm kéo dài ba tháng tại Viện Goethe Hà Nội và tham gia kỳ thi cao học của Trường đại học Ngoại ngữ để theo đuổi ước mơ giảng dạy, phát triển tiếng Đức tại Việt Nam của mình.
“Chính một năm trải nghiệm Aupair đã giúp mình được như hôm nay. Hãy cứ mạnh dạn, học tập, trải nghiệm hết sức mình khi còn trẻ, nếu không sau này nhất định bạn sẽ hối hận”, Hà nhắn nhủ.

Phương Nhi

Nguồn: Go.vn

 
loading...