29/09/2015
29/09/2015

Thủ môn vô lê ghi bàn quyết định ở phút 94

Ricky Drury vừa trở thành người hùng cua đội Holbeach United khi băng lên tham gia tấn công và tung cú vô lê kiểu xe đạp chổng ngược gỡ hòa.
dp.jpg

Worcester (áo đỏ) quá chủ quan trước cú đá phạt cuối trận.

Tình huống diễn ra ở phút bù giờ thứ tư, trong trận đấu giữa Holbeach United và Worcester City tại vòng sơ loại FA Cup (Anh) hôm 27/9.

Khi Holbeach United được hưởng quả phạt giữa sân, Drury liền băng lên tham gia tấn công với hy vọng gây được bất ngờ. Quyết định này thật sự sáng suốt bởi sau đó, giữa đám đông cầu thủ, ngôi sao mang găng tay bên phía đội chủ nhà tung được cú vô-lê vào góc gần ghi bàn quyết định.

Trước tình huống này, Worcester City đang dẫn trước 1-0 và trọng tài chuẩn bị thổi còi hết giờ. Việc trận đấu kết thúc với tỷ số 1-1 buộc hai đội phải đá lại một trận khác.

Bàn gỡ hòa bất ngờ thực sự đã đem lại niềm vui khôn tả cho Holbeach United. Sau tình huống, các cầu thủ áo vàng ùa tới nhảy chồm lên người Drury để chia vui, trong khi đội khách Worcester City chỉ biết lắc đầu khi phải thi đấu thêm ít nhất 90 phút.

Trong hệ thống các giải thi đấu của Anh, Holbeach United hiện chơi ở hạng chín. Trong khi đó, Worcester City xếp trên ba hạng và có lực lượng mạnh hơn hẳn.

Đây là lần hiếm hoi một thủ môn ghi bàn theo kiểu lê kiểu xe đạp chổng ngược trong lịch sử bóng đá thế giới. Nhiều thủ môn khác từng ghi bàn, như Peter Schmeichel, Jose Chilavert hay Rogerio Ceni, nhưng đa số đều lập công từ chấm đá phạt trực tiếp, 11m hoặc đánh đầu.

Xuân Hoàng

Nguồn: Thể thao Vnexpress

 
loading...