21/10/2015
21/10/2015

'Thủ tục' chụp ảnh trước khi ăn của giới trẻ : Đồ ăn nguội còn hơn... không có ảnh đẹp

Chúng tôi đã có dịp dạo một vòng các quán cafe khá nổi ở Hà Nội, rồi quan sát để xem các bạn trẻ... làm gì trước khi ăn uống. Và quả thực là chẳng khó để bắt gặp cảnh mọi người chờ hết đồ ăn, uống được mang ra rồi chăm chú... chụp ảnh.
Chuyện đến quán, cầm menu gọi đồ ăn, thức uống, chờ nhân viên phục vụ đưa đồ ra rồi... cắm mặt ăn và đi về đã là chuyện xưa như trái đất rồi. Kể từ khi có smart-phone và đặc biệt là xuất hiện trào lưu check-in rào rào trên mạng xã hội (MXH) thì việc đi ăn cùng bạn bè hay thậm chí một mình đã không hề đơn giản chỉ là có từng ấy bước. Từ lúc đồ được mang ra cho tới lúc an tâm "chén" ngấu nghiến là cả một quãng thời gian khá... kì công, bởi vì rất rất nhiều bạn trẻ có thói quen chụp lại ảnh đồ ăn.

Clip ghi lại "thủ tục" mới của các bạn trẻ trước khi ăn.

Từ những ngày đầu tiên khi hình thành trào lưu này, thì việc chụp ảnh đồ ăn có lẽ chỉ mang tính chất có một bức hình để check-in trên MXH là chính. Nó cũng tựa như việc selfie, hay chụp ảnh quang cảnh của quán rồi cập nhật lên Facebook, Instagram. Chụp riết rồi quen, đi ăn uống gì cũng sẽ theo phản xạ đưa điện thoại ra nháy vài ba tấm hình... cho vui rồi mới yên tâm thưởng thức.

Nhưng đối với nhiều người thì chuyện chụp hình không đơn giản như thế, họ muốn có những bức hình thật "nghệ", thật đẹp, vừa để khoe với mọi người trên mạng, nhưng cũng là để lưu giữ trong album như một bộ sưu tập của riêng mình. Nên thường thì họ sẽ cầu kỳ hơn, từ sắp đặt đồ, rồi chọn góc, rồi cắt ghép, rồi chỉnh sửa... Đó cứ như một thú vui rất đỗi hay ho.

Vừa qua, chúng tôi đã có dịp dạo một vòng các quán cafe khá nổi ở Hà Nội, rồi quan sát để xem các bạn trẻ... làm gì trước khi ăn uống. Và quả thực là chẳng khó để bắt gặp cảnh mọi người chờ hết đồ ăn, uống được mang ra rồi chăm chú chụp ảnh lại, thậm chí còn chỉnh sửa cho tới khi vừa ý, đăng lên mạng, xong xuôi tất cả rồi mới... bắt đầu ăn. Với nhiều người đó là thói quen, với một số khác thì lại là sở thích. Bây giờ thì hãy xem chùm ảnh mà chúng tôi đã chụp lại được để biết các bạn trẻ hào hứng với việc chụp ảnh các món đồ ăn, thức uống như nào nhé!

IMG_4760-c5ab6
Bạn nam này còn hào hứng đứng cả dậy để chụp hình. (Ảnh: Đại Nguyễn)

IMG_4763-c5ab6
Mọi người rất vui vẻ với thói quen này. (Ảnh: Đại Nguyễn).

IMG_4767-c5ab6
(Ảnh: Đại Nguyễn).

IMG_4769-c5ab6
(Ảnh: Đại Nguyễn).

IMG_4774-c5ab6
Cặp đôi này cũng rất thoải mái khi cùng nhau chụp ảnh đồ ăn. (Ảnh: Đại Nguyễn).

IMG_4777-c5ab6
Ảnh còn phải được chỉnh qua Instagram nữa. (Ảnh: Đại Nguyễn).

BPHO0668-01-8dd7d
Phải chờ món ăn ra hết, chụp toàn cảnh rồi mới được ăn nhé! (Ảnh: Đầu Tròn)

BPHO1116-001c1
(Ảnh: Đầu Tròn).

IMG_5715-684e0
(Ảnh: Tú Béo).

IMG_5724-684e0
Bí quyết là phải chụp từ trên cao. (Ảnh: Tú Béo).

IMG_5743-684e0
(Ảnh: Tú Béo).

Ảnh: Đầu Tròn, Tú Béo, Đại Nguyễn
Clip: Kiên Nguyễn
 

Theo

Thùy Dung / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...