19/07/2015
19/07/2015

Thủ tướng Đức khiến bé 14 tuổi bật khóc

Reem Sahwil, 14 tuổi gốc Palestine, đã bật khóc khi Thủ tướng Đức Angela Merkel nói chính sách nhập cư khiến một số người tị nạn như cô bé bị trục xuất. Tuy nhiên, cô bé không trách nữ thủ tướng.
duc-6523-1437230226.jpg

Reem Sahwil bật khóc khi nghe Thủ tướng Đức Merkel giải thích về chính sách dành cho người tị nạn. Ảnh: Reuters

"Bà Merkel đã lắng nghe cháu, Thủ tướng đã nói những gì bà nghĩ và cháu cho rằng điều đó ổn", Reem hôm qua trao đổi với đài truyền hình của Đức ARD.

Reem đã bật khóc khi nghe bà Merkel nói rằng "chính trị đôi khi khó khăn" và Đức không thể xử lý được tình trạng "tràn ngập người Palestine tị nạn mà không được kiểm tra", do đó "có một số cần phải quay về đất nước của họ". Thủ tướng Đức cố trả lời câu hỏi của Reem về việc gia đình cô sắp bị trục xuất về Lebanon, trong khi cô muốn học ở Đức và lo lắng về tương lai của mình nếu không được ở lại, theo DW.

Ngay khi cuộc trao đổi tại trường trung học ở thành phố phía bắc Rostock được lan truyền trên internet, bà Merkel đã bị dư luận chỉ trích vì "lạnh lùng" trước hoàn cảnh của cô bé và bà còn vỗ vai Reem tỏ vẻ khen ngợi nỗ lực của cô.

Một số người còn so sánh hình ảnh bà Merkel là "Nữ hoàng băng giá" và liên hệ với cách bà xử lý cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp, khi bà bày tỏ thái độ cứng rắn với Athens.

Ước tính có khoảng 400.000 người muốn nộp đơn xin ở lại Đức trong năm nay trong khi số lượng người tị nạn cũng đang tăng từ các nước Syria, Afghanistan, các lãnh thổ Palestine và Kosovo.

Khánh Lynh

Nguồn: Vnexpress

 
loading...