29/12/2015
29/12/2015

Thực hư chuyện B.Bình Dương kêu ca bị xử ép?

Thực hư chuyện B.Bình Dương kêu ca bị xử ép?. Lãnh đạo đội bóng đất Thủ mới đây đã đe doạ sẽ tẩy chay trận Siêu Cúp QG 2015 với á quân V-League Hà Nội T&T. B.Bình Dương cho rằng bị BTC xử ép, thể hiện qua việc lựa chọn sân tổ chức trận đấu.

Lãnh đạo đội bóng đất Thủ mới đây đã đe doạ sẽ tẩy chay trận Siêu Cúp QG 2015 với á quân V-League Hà Nội T&T. B.Bình Dương cho rằng bị BTC xử ép, thể hiện qua việc lựa chọn sân tổ chức trận đấu.

“Lãnh đạo” B.Bình Dương ở đây là ông Lê Hồng Cường, người vừa lên thay nguyên TGĐ Cao Văn Chóng do ông Chóng chuyển sang công tác ở Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam .

Theo ông Lê Hồng Cường, kế hoạch ban đầu của BTC đã chọn sân Gò Đậu làm nơi diễn ra trận đấu của B.Bình Dương với Hà Nội T&T, thời gian vào ngày 14/2 (tức mùng 7 Tết Âm lịch). Tuy nhiên, để thuận lợi cho CLB Hà Nội T&T đá play-off AFC Champion League, BTC đã chuyển sang ngày 30/1, và địa điểm tổ chức trận đấu là sân Hàng Đẫy, sân nhà của Hà Nội T&T. Ông Cường cho biết theo thông lệ, trận Siêu Cúp thường được tổ chức ở sân nhà của đội vô địch V-League.

Với những lý lẽ này, ông Cường tuyên bố B.Bình Dương không chấp nhận phương án đổi lịch thi đấu của BTC. Ông Cường đồng thời đe doạ B.Bình Dương sẽ cử đội U19 tham dự trận đấu, hoặc thậm chí bỏ đá.

Sự thực có như ông Lê Đình Cường chủ động thông tin với báo giới những ngày vừa qua?

Theo tìm hiểu của Thể thao & Văn hóa, có việc BTC trận Siêu Cúp 2015 dự kiến tổ chức trận đấu vào ngày 14/2 (mùng 7 Âm lịch) trên sân Gò Đậu. Như vậy, theo phương án ban đầu thì B.Bình Dương được thi đấu trên sân nhà.

Tuy nhiên sau khi cân nhắc lại, phía BTC nhận thấy thời gian tổ chức trận đấu như trên không hợp lý. Cụ thể với thời gian như trên, việc tổ chức trận đấu sẽ vô cùng khó khăn, do theo lịch nghỉ của Nhà nước, Tết Âm lịch sẽ kéo dài qua ngày 5.

Công tác tổ chức khó có thể xong xuôi chỉ trong 2 ngày. Việc tuyên truyền cho giải đấu để đảm bảo quyền lợi của nhà tài trợ cũng khó được đảm bảo do các đơn vị truyền thông đều nghỉ Tết. Về chuyên môn, cả 2 CLB đều vừa nghỉ Tết xong, cầu thủ đôi bên chưa tập luyện trở lại nên khó đảm bảo về chuyên môn.

Một phương án được tính đến là lùi thời gian tổ chức trận Siêu Cúp, với địa điểm vẫn diễn ra tại sân Gò Đậu. Tuy nhiên phương án này cũng không khả thi do ngày 20/2 V-League 2016 sẽ khởi tranh.

Phương án thứ ba được đưa ra là trận đấu diễn ra ngày 24/12 trên sân Gò Đậu. Tuy nhiên ngày 23/12, B.Bình Dương có trận giao hữu với CLB Muangthong United (Thái Lan) trên sân Thống Nhất. BTC vì vậy dự kiến chuyển trận đấu lùi lại ngày 31/1 để B.Bình Dương có thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng khi đó lại phát sinh một vấn đề khác, là ngày 2/2 Hà Nội T&T phải thi đấu trận play-off với Kitchee (Hong Kong, Trung Quốc).

Có thể nói, tỷ số hoà 1 – 1 giữa B.Bình Dương và U23 Việt Nam gần như đã làm phá sản mọi ý đồ thử nghiệm của một trận đấu tập, đặc biệt là với U23 Việt Nam.


Phía Hà Nội T&T sau đó rất nhanh chóng chia sẻ khó khăn của BTC, nhưng đề nghị chuyển trận đấu lùi lại ngày 30/1, và đá ở sân Hàng Đẫy để giảm vất vả về di chuyển. Tới đây thì B.Bình Dương phản ứng quyết liệt, khi cho rằng BTC thiên vị Hà Nội T&T.

Một thành viên BTC hôm qua cho hay, điều đáng buồn trong câu chuyện này là cách phản ứng của ông Lê Hồng Cường. “Tất cả những vấn đề trên chúng tôi đã trao đổi với anh Cường để mong B.Bình Dương chia sẻ, cùng hợp tác tổ chức tốt trận đấu. Tuy nhiên khi công việc còn đang bàn bạc trong nội bộ thì B.Bình Dương phản ứng, đưa thông tin ra ngoài”, vị trên cho biết.

Do phản ứng của B.Bình Dương, BTC trận Siêu Cúp hiện đang phải lên phương án chọn 1 sân trung lập để tổ chức trận đấu, dù phương án này gây tốn kém về chi phí. Trong khi đó, phía BTC vừa qua đã nỗ lực để tăng giải thưởng cho 2 CLB.

Theo thông lệ, trận Siêu Cúp QG thường diễn ra trên sân của đội vô địch V-League. Tuy nhiên, điều lệ giải đấu quy định việc lựa chọn sân thi đấu do BTC quyết định, và phía BTC muốn lựa chọn cách giải quyết đảm bảo hài hoà cả đôi bên, để trận đấu diễn ra thành công. Ngày 28/12, VFF đã có công văn gửi VPF khẳng định VPF và BTC các giải chuyên nghiệp năm 2016 có đủ thẩm quyền quyết định thời gian và địa điểm trận Siêu Cúp.


Tiêu Hà
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...