12/06/2015
12/06/2015

Thực phẩm trị đau đầu

Thực phẩm trị đau đầu. Đau đầu ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt cũng như khả năng học tập và làm việc của con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu như do căng thẳng, thiếu ngủ, thời tiết, tiếng ồn... Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả.

Đau đầu ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt cũng như khả năng học tập và làm việc của con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau đầu như do căng thẳng, thiếu ngủ, thời tiết, tiếng ồn... Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giảm đau đầu hiệu quả.

Thực phẩm trị đau đầu 1
Dưa hấu
Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay mất nước là nguyên nhân chính gây đau đầu. Do vậy, bạn nên ăn dưa hấu vì loại quả này chứa nhiều nước và cũng rất giàu magiê, có khả năng ngăn chặn cơn đau đầu.
Khoai tây nướng
Thực phẩm trị đau đầu 2
Theo Woman’s Day, khoai tây nướng là thực phẩm rất giàu kali, có tác dụng làm dịu cơn đau đầu, đặc biệt là đau đầu do uống nhiều rượu bia. Cồn trong rượu bia là một chất lợi tiểu gây mất nước và mất chất điện giải như kali, dẫn đến đau đầu. Do vậy, ăn thực phẩm giàu kali như khoai tây nướng sẽ giúp giảm đau đầu nhanh chóng.
Sữa chua
Thực phẩm trị đau đầu 3
Sữa chua chứa nhiều canxi, vitamin B, kali và magiê. Đau đầu có thể là do cơ thể của bạn bị thiếu canxi vì bộ não phụ thuộc vào khoáng chất này để hoạt động có hiệu quả. Vì thế, ăn những thực phẩm giàu canxi như sữa chua không béo sẽ giúp đẩy lùi chứng nhức đầu.
Các loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá mòi rất giàu axít béo omega 3, có khả năng kháng viêm và có tác dụng tốt trong điều trị các chứng đau đầu.
Gừng
Thực phẩm trị đau đầu 4
Gừng có tác dụng chống viêm, trị đầy hơi và làm giảm các cơn đau đầu hay đau nửa đầu. Uống một ly trà gừng hoặc nhai vài miếng gừng sẽ giúp bạn giảm đau đầu.

Lê Loan

Nguồn: Go.vn

 
loading...