07/12/2015
07/12/2015

Thức trắng vì những tuyến đường bình yên

Vì sự bình yên, trật tự trên các tuyến đường, đôi lúc các chiến sĩ CSGT quên cả giờ giấc. Có những đêm sau khi thức trắng "dẹp" nạn đua xe, khi các anh về tới cơ quan đã là 4 giờ sáng, thời điểm ngày mới cũng đã bắt đầu...

Quyết tâm từ thành thị…

Một tối đầu tháng 12/2015, chúng tôi theo chân Tổ tuần tra của Phòng CSGT đường bộ (PC67) Công an tỉnh Bạc Liêu đi tuần tra, kiểm soát các tuyến đường trên địa bàn tỉnh. 

Tổ có 6 thành viên gồm 3 chiến sĩ CSGT và 3 chiến sĩ Cảnh sát cơ động, do Thượng úy Trương Thanh Tèo - Đội phó Đội Tuyên truyền điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm hành chính (PC67 Công an tỉnh Bạc Liêu) làm Tổ trưởng. 

Nghiêm chỉnh kiểm tra các phương tiện xe máy.
Nghiêm chỉnh kiểm tra các phương tiện xe máy.

Hơn 20h, từ Phòng CSGT, sau khi đi lòng vòng quan sát trên một vài tuyến đường, Tổ tuần tra tấp vào một địa điểm nằm trên Quốc lộ 1A thuộc địa bàn thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi. Do đây là tuyến Quốc lộ, cửa ngõ vào trung tâm của tỉnh nên lượng phương tiện từ ôtô, xe tải đến xe máy lưu thông rất đông. Vì thế, Tổ tuần tra phải tinh ý lắm mới có thể quan sát rõ những chiếc xe nào có dấu hiệu vi phạm để kiểm tra.

Có cùng "trải nghiệm" một ca làm việc với các chiến sĩ, chúng tôi mới thấy được sự vất vả của Tổ tuần tra. Trong vòng khoảng nửa tiếng đồng hồ, Tổ tuần tra chia nhau kiểm soát khá nhiều phương tiện từ việc kiểm tra giấy tờ, chở quá số người quy định, tải trọng, đo nồng độ cồn, đo tốc độ…

Thấy chúng tôi có vẻ "ngỡ ngàng", Tổ trưởng Trương Thanh Tèo chia sẻ: “Do lực lượng của anh em mỏng nên phải kiêm hết các việc để đảm bảo việc kiểm tra có hiệu quả. Ngoài xử lý những vi phạm thì quan trọng nhất là tuyên truyền để người điều khiển phương tiện lưu thông an toàn nhất trên tuyến đường, đó cũng là góp phần làm giảm tai nạn giao thông”.

Các chiến sĩ CSGT kiểm tra kỹ giấy tờ người điều khiển phương tiện xe khách trong ánh sáng le lói của đèn pin.
Các chiến sĩ CSGT kiểm tra kỹ giấy tờ người điều khiển phương tiện xe khách trong ánh sáng le lói của đèn pin.

Một trong những hình ảnh đẹp mà chúng tôi ghi nhận được đó chính là tác phong làm việc của Tổ tuần tra. Dù là ban đêm, chỉ le lói ánh sáng chiếc đèn pin nhưng mỗi khi ra dấu hiệu ngừng xe, các chiến sĩ CSGT đều thực hiện nghiêm túc việc “chào” và “mời” các tài xế một cách thân thiện. Mươi phút, một chiếc xe khách được ra hiệu dừng xe để kiểm tra số người. “Vâng, xin mời anh cho Tổ tuần tra kiểm tra giấy tờ xe”, giọng một chiến sĩ CSGT rõ ràng khi đứng ngay trước tài xế chiếc xe khách đường dài. Hai chiến sĩ, một người cầm giấy tờ của tài xế nhẹ nhàng xem và một người cầm chiếc đèn pin rọi vào để “soi” từng chữ trên giấy tờ của tài xế. Sau khi xem giấy tờ và kiểm tra xe chở đúng số người, 2 chiến sĩ CSGT cũng đã ngỏ lời cảm ơn tài xế đã phối hợp nhiệt tình với Tổ tuần tra.

Các chiến sĩ kiểm tra tải trọng một chiếc xe tải trên tuyến đường QL1A.
Các chiến sĩ kiểm tra tải trọng một chiếc xe tải trên tuyến đường QL1A.
Các chiến sĩ cùng kiểm soát hàng hóa để đảm bảo an toàn.
Các chiến sĩ cùng kiểm soát hàng hóa để đảm bảo an toàn.

Thượng úy Trương Thành Tèo cho biết, đối với những phương tiện lưu thông đủ quy định, đặc biệt là xe khách, anh em chiến sĩ CSGT tiến hành kiểm tra vừa kỷ nhưng cũng vừa đảm bảo nhanh về tiến độ kiểm tra, rút ngắn tối đa thời gian để các chuyến xe đi kịp tuyến.

Tuy nhiên, đối với những phương tiện thấy có dấu hiệu vi phạm thì rất quyết liệt, mặc dù có những tài xế “xin” cho đi nhưng anh em CSGT vẫn rất cương quyết. “Mình cương quyết cũng là để đảm bảo an toàn nhất cho người và phương tiện trên chuyến xe ấy”, Thượng úy Tèo nêu quan điểm. Khi chúng tôi đang trò chuyện thì một chiếc xe khách chạy tuyến cố định vừa được một chiến sĩ CSGT ra dấu hiệu dừng xe kiểm tra. Anh tài xế lộc cộc bước xuống đưa giấy tờ nhưng qua kiểm tra thấy không có giấy tờ đăng kiểm, Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản rất nghiêm.

Kiên quyết xử lý nghiêm một tài xế xe khách vi phạm quy định.
Kiên quyết xử lý nghiêm một tài xế xe khách vi phạm quy định.

Tiếp đó, một chiếc xe máy từ đằng xa có dấu hiệu như người điều khiển biểu hiện say xỉn liền bị một chiến sĩ CSGT tuýt còi yêu cầu dừng xe vào bên trong để kiểm tra. Sau khi "soi" giấy tờ, Tổ tuần tra yêu cầu tài xế đo nồng độ cồn. 2 chiến sĩ CSGT rất nhiệt tình hướng dẫn cách thổi hơi vào thiết bị đo độ cồn cho anh tài xế này. 

Theo các chiến sĩ CSGT Bạc Liêu, việc đo độ cồn người điều khiển có rất nhiều chuyện bi hài xảy ra. Có người chấp hành và thổi rất "ngọt". Có người không chịu thổi, thậm chí có thái độ chống người thi hành công vụ nhưng anh em chiến sĩ CSGT đều cương quyết xử lý. Có tài xế không muốn thổi hay thổi nhiều lần không được thì đều được anh em chiến sĩ CSGT nhẫn nại hướng dẫn từng li từng tí một cho đến khi nào thổi đạt mới thôi. Khó khăn nhất là người say xỉn có thái độ chống lại, cố tình không thổi hơi để đo độ cồn thì anh em CSGT đều thể hiện tinh thần hòa nhả khuyên giải đến khi người vi phạm "mềm lòng".   


Kiểm tra nồng độ cồn một tài xế chạy xe máy.

Kiểm tra nồng độ cồn một tài xế chạy xe máy.

Chia sẻ với chúng tôi, Thượng úy Trương Thành Tèo cho biết, lực lượng CSGT vất vả nhất trong việc bảo đảm an ninh trật tự trên các tuyến đường là tình trạng đua xe trái phép. Có thể nói đây là một trong những "vấn nạn" trên địa bàn tỉnh nên thời gian qua không dễ “dẹp” bởi các đối tượng đua xe ngày càng liều lĩnh hơn. Các đối tượng đua xe thường tụ tập thành hàng chục, thậm chí hàng trăm người, sử dụng nhiều loại xe được “tân trang” lại cho thật “độ” nên xe nào cũng “đỉnh” và chạy với tốc độ chóng mặt. Các đối tượng này rất lì nên có đôi lúc lực lượng CSGT “trở tay không kịp” khi tóm được nhóm này nhưng nhóm kia lại mất hút. Chính vì thế, để “trấn áp” tình trạng đua xe trái phép thì lực lượng CSGT của tỉnh thật sự rất khó khăn vất vả.

Như ở các thành phố lớn, thời gian mà các đối tượng đua xe trái phép ở địa bàn tỉnh Bạc Liêu là rất khuya. Để nắm được, các chiến sĩ CSGT phải phục kích chờ đợi ở địa bàn từ đầu giờ chiều đến nửa đêm. Nhiều lúc, anh em CSGT cùng CSCĐ phải ăn bụi, ăn tạm lót dạ để chờ đến giờ “G” (giờ đua) và thường là 2, 3 giờ sáng.

Trước đây, tình trạng đua xe thường diễn ra tại đường tránh trung tâm TP Bạc Liêu. Nhưng do lực lượng CSGT quyết liệt trấn áp nên tuyến đường này hầu như đã giảm, thậm chí là không còn. Tuy nhiên, các đối tượng đua xe nay lại dạt về phía giáp huyện Hòa Bình và thị xã Giá Rai. Tình trạng đua xe diễn ra ngay trên tuyến QL1A nên công tác bảo đảm trật tự an toàn tuyến đường càng thêm khó khăn bởi sơ suất sẽ xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Vì thế, lực lượng CSGT của tỉnh vừa rất cứng rắn, vừa mềm mỏng để có thể trấn áp cũng như tuyên truyền đến các đối tượng này.

“Giờ làm việc của anh em tuần tra ban đêm thường từ nửa đêm nên chuyện mất ngủ là như cơm bữa. Có những hôm dẹp được tình trạng đua xe, anh em chiến sĩ từ Hòa Bình, Giá Rai về đến cơ quan ở TP Bạc Liêu thì trời gần sáng. Anh em chợp được mắt cũng đã là 4 giờ sáng, lúc này ngày mới cũng bắt đầu rồi. Dù anh em rất vất vả nhưng luôn động viên nhau để giữ tinh thần vững vàng, sẵn sàng lại cùng nhau vì những tuyến đường bình yên”, Thượng úy Tèo tâm sự.

 

Video: Lực lượng CSGT Bạc Liêu tuần tra trên đường

…đến địa bàn nông thôn

Chia sẻ thêm với chúng tôi về công tác trật tự an toàn giao thông ở địa bàn nông thôn, Thiếu tá Trần Thanh Đông- Đội trưởng Đội CSGT huyện Vĩnh Lợi - cho biết, thời gian qua, lực lượng CSGT công an huyện đã tăng cường tuần tra kiểm soát ở những tuyến đường nông thôn, liên tỉnh phức tạp về trật tự an toàn giao thông. Lực lượng CSGT công an huyện khi tuần tra đều có chuyên đề, có trọng điểm, xác định đoạn đường nào thường xảy ra tai nạn, thời gian nào phức tạp về trật tự an toàn giao thông… thì đều có bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát. Qua đó, trong năm 2015, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đều giảm cả 3 mặt.

Kết thúc một ngày làm việc của lực lượng CSGT Bạc Liêu là quá nửa đêm, có khi trời đã sáng qua một ngày mới.
Kết thúc một ngày làm việc của lực lượng CSGT Bạc Liêu là quá nửa đêm, có khi trời đã sáng qua một ngày mới.

Theo Thiếu tá Trần Thanh Đông, đối với địa bàn nông thôn, lỗi vi phạm giao thông thường là người điều khiển không có giấy phép lái xe, chở quá người quy định. Bên cạnh đó, một số người dân nhận thức còn hạn chế như vì tình nghĩa tình cảm nên uống rượu bia say xỉn cũng rất phổ biến.

Và một trong những vấn đề nổi cộm hiện nay ở vùng nông thôn, theo Thiếu tá Đông là bà con người dân có điều kiện kinh tế khá giả nên mua sắm phương tiện ngày càng nhiều. Trong khi đó, một số đối tượng trẻ có gia đình khá giá này chưa có giấy phép lái xe lại thường tham gia điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ cao rất nguy hiểm.

“Do đó, đối với những lỗi người điều khiển cố tình vi phạm như chạy quá tốc độ, chở 3-4 , đánh võng, không giấy phép lái xe thì chúng tôi cương quyết xử lý. Bên cạnh việc xử lý cũng phải tiếp tục tuyên truyền giáo dục để người dân có ý thức hơn khi tham giao thông làm sao cho có văn hóa, góp phần giảm thấp nhất vi phạm trật tự an toàn giao thông ở địa bàn nông thôn”, Thiếu tá Đông nhấn mạnh.

Huỳnh Hải

 

 

Nguồn: Dân trí

 
loading...