10/09/2015
10/09/2015

Thủng ruột vì nuốt tăm xỉa răng

Nuốt cây tăm trong lúc xỉa mà không biết, người đàn ông 57 tuổi bị cây tăm chui xuống ổ bụng, đâm thủng ruột.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (TP HCM) cho biết, bệnh nhân nhà ở Hóc Môn nhập viện trong tình trạng đột ngột đau vùng giữa bụng lan sang hố chậu phải, kèm theo sốt và nôn ói. Người bệnh tự mua thuốc uống nhưng không khỏi đau.

Rang-1202-1441875973.jpg

Tăm tre đâm thủng ruột bệnh nhân. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Nghi ngờ người bệnh nuốt dị vật, các bác sĩ đã tiến hành chẩn đoán. "Qua hình ảnh thu nhận được từ máy CT scanner 160 lát, chúng tôi thấy rõ một dị vật có hai đầu nhọn nằm trong ổ bụng và đã đâm xuyên ruột", bác sĩ Trần Văn Minh Tuấn, khoa Ngoại tổng quát nói.

Ca phẫu thuật đã lập tức được tiến hành. Không ngoài dự đoán, dị vật được lấy ra thành công là đoạn tăm tre dài khoảng 5 cm. Cây tăm đâm thủng ruột gây viêm nhiễm toàn bộ ổ bụng.

Chiều 10/9, sau khi được các bác sĩ khâu lỗ thủng ruột, rửa sạch ổ bụng, bệnh nhân cho biết đã khỏi đau bụng hoàn toàn. "Tôi có xỉa răng bằng tăm tre nhưng lại không nhớ mình nuốt chúng vào lúc nào", ông này nói.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Ngoại, nuốt tăm tre và bị tăm đâm thủng ruột là tai nạn vẫn thường gặp và hay xảy ra ở người lớn tuổi. Hầu hết bệnh nhân có thói quen ngậm tăm lúc ngủ nên nuốt mà không biết, số khác nuốt tăm nhưng nghĩ không sao nên không đi khám.

Thiên Chương

Nguồn: Ngôi sao

 
loading...