04/11/2015
04/11/2015

Thùy Anh: 'Mình khác Phan Linh lắm rồi, tất nhiên không phải do... sửa mặt'

Một cách lí giải hài hước nhưng rõ ràng về hình ảnh của Thuỳ Anh bây giờ, đã rất khác thời của Phan Linh "nhóc con" trong Bộ Tứ 10A8. Không chỉ là một cô gái đã lớn, biết làm điệu, mà còn là một Thuỳ Anh can đảm và nhiều trải nghiệm hơn.
Một năm trước, cũng vào thời điểm cuối thu như thế này, chúng tôi đã thực hiện một bài phỏng vấn về Thùy Anh - cô nàng trong vai Phan Linh của "Bộ tứ 10A8" sau thời gian khá lâu lặn mất tăm. Hồi đó, tôi chỉ đọc bài viết kia với tư cách là độc giả mang theo rất nhiều sự tò mò khi nhìn thấy tiêu đề có nói đến cô nàng diễn viên của bộ phim mà lứa 9x chăm chỉ xem tivi đều quen mặt, biết tên. Nói gì bây giờ nhỉ, sự "lột xác" của Thùy Anh đã khiến tôi choáng! Cũng đúng thôi, Phan Linh trong trẻo, hồn nhiên trên màn ảnh của thời 14 tuổi và Thùy Anh cá tính, mạnh mẽ của thời 18 sao mà không khác nhau cho được.

page-9d133

Làm thế nào để biết một cô gái đã trưởng thành? Có phải là khi cô ấy lột xác, thay đổi hình ảnh, cách ăn mặc, khoác lên mình lớp make-up và phục trang người lớn hơn, tổng thể trông cứng cáp và già dặn hơn không? Với những cô gái khác thì có thể, nhưng riêng Thùy Anh thì không. Bởi sự chín chắn và trưởng thành của cô gái này lại đến từ những suy nghĩ không phải cô gái 20 tuổi nào cũng có thể có, đến từ niềm say mê quyết liệt với nghề, và đến từ cả lòng can đảm nữa. Vì sao lại là can đảm ư? Vì đâu có mấy cô nàng 18 tuổi dám tự lo từ A đến Z để dự liên hoan phim ở ngoài rồi tung hoành một mình ở châu Âu như Thùy Anh?

_MG_1365 copy-50c84

Thời gian trở lại đây, tôi lại thêm lần nữa để ý tới Thùy Anh. Phần vì cô nàng vừa tham gia Cuộc đua kỳ thú, phần vì xem ảnh trên trang cá nhân thấy Thùy Anh ngày càng xinh đẹp và... khác, nhưng phần quan trọng nhất vẫn là tôi rất có hứng thú với Thùy Anh. Và thế là mạnh dạn đề nghị cô nàng phỏng vấn thôi. Cuối cùng thì sau hơn một năm, tôi đã không còn phải nhìn thấy sự thay đổi, người lớn của Thùy Anh qua bài viết của người khác nữa, mà may mắn hơn khi được tự mình đặt câu hỏi và nghe cô gái 20 tuổi hay ho này trả lời.

_MG_1207 copy-50c84

Thùy Anh bây giờ và Thùy Anh của Bộ tứ 10A8 khác quá! Đã có ai nói với bạn như vậy chưa?

Chắc không cần ai nói bởi vì gần như mọi người đều không thể nhận ra Thùy Anh bây giờ với Phan Linh của 6 năm trước. Nhưng điều đó cũng bình thường thôi, lúc đó mình mới 14 tuổi chưa biết ăn diện, trang điểm, điệu đà như bây giờ. Cũng như qua 6 năm mình cũng lớn hơn nữa. À, nhưng mặt mình không sửa gì đâu nha! (cười).

Vì tự muốn mình khác đi, vì là diễn viên nên phải thường xuyên làm mới mình, vì đến lúc cần thì tự nhiên mọi thứ sẽ thay đổi, lý do nào là đúng nhất cho sự bất ngờ mà bạn dành tặng cho khán giả mỗi lần xuất hiện đây?

Đúng nhất chắc là vì tính của Thùy Anh như vậy, không bao giờ có thể giữ một kiểu quá lâu… Hồi trước còn có những lần Thùy Anh thay đổi 10 kiểu tóc trong 1 tháng. Trang phục thì cũng tùy vào hoàn cảnh và tình huống, những lúc mình đi học thì sẽ mặc bình thường, đi events thì phải hợp với dresscode cũng như phải trang trọng hơn.

_MG_1208 copy-50c84

_MG_1464 copyd-50c84

Trưởng thành hơn, quyến rũ hơn, đó là những điều ai cũng nhận xét về Thùy Anh. Nhưng bạn có sợ mình đi quá cái giới hạn cuốn hút của một cô gái 20 tuổi không? 

Đến khi được hỏi câu này thì mình mới suy nghĩ đó, có cái gọi là “cái giới hạn cuốn hút của một cô gái 20" sao? 

Mà ừ nhỉ, Thùy Anh mới chỉ 20 thôi. Việc học của bạn như thế nào rồi?

Vẫn rất suôn sẻ... và khó khăn. Mình đang hoàn thành chương trình học tại Học viện ngân hàng. Vì học hai bằng nên thời gian học của mình khá là nặng và khó.

_MG_1384 copy-50c84

Bạn lấy đâu ra thời gian và sức khỏe để vừa học, vừa đóng phim, vừa dự liên hoan phim, lại còn vừa tham gia các hoạt động như thế vậy?

(Cười lớn). Chắc tại vì niềm đam mê quá. Đúng thật nhiều lúc mình tự hỏi sao mình có thể làm được tất cả mọi chuyện “cùng một lúc" như thế này. Nhưng vì thích và muốn làm nên mình luôn xoay sở tìm mọi cách để làm được điều mình muốn.

Thùy Anh vẫn dự Liên hoan phim thường xuyên chứ? Có còn phải... đi một mình như lúc trước nữa không?

Vẫn thường xuyên và vẫn một mình (lại cười). Nhiều lúc cũng buồn vì luôn là người đại diện cả đoàn đi liên hoan phim thế giới "một mình”, nhưng cũng rất tự hào vì mình được tin tưởng, giao cho trách nhiêm khá là nặng nề. Gần đây nhất mình mới trở về từ LHP Vladivostok Nga, là người trẻ nhất liên hoan phim cũng như có thể nói là đại diện cho điện ảnh Việt Nam, nên mình luôn phải gồng để có thể làm tốt. May mắn là được giao lưu văn hóa, được đề cử, được đưa phim mình đi khắp nơi thì đi một mình cũng không sao hết.

0A3B9743-164d1

2015_09_12_00131309-84-164d1

_RUV0236-dbc57
Một số hình ảnh đi dự Liên hoan phim ở nước ngoài của Thùy Anh.

Lại nhắc đến phim, tôi còn nhớ Thùy Anh từng kể rằng đã giấu bố mẹ để đóng cảnh nóng. Là vì Thùy Anh còn bé, hay vì bố mẹ không ủng hộ bạn đi theo con đường diễn xuất?

Bé thì chắc không còn bé, vì lúc đó Thùy Anh 18 tuổi rồi, chưa kể còn “già trước tuổi” nữa chứ. Một phần vì nội dung phim có nhiều đoạn mà mình nghĩ chả bố mẹ nào lại muốn con gái mình đóng rồi chiếu cho mọi người xem cả, trên phương diện của bố mẹ là vậy. Cũng như đúng thật là bố mẹ không ủng hộ mình theo con đường này nên... giấu bố mẹ lúc đó là điều nên làm.

Còn bây giờ thì sao?

Sau sự thành công của "Đập cánh giữa không trung" cũng như những gì mình cống hiến cho nghệ thuật suốt những năm qua thì bố mẹ cũng hiểu đó là đam mê của mình, không hẳn là ủng hộ 100% nhưng có lẽ bố mẹ sẽ để cho mình đi theo cái mình muốn.

_MG_1266 copy-50c84

Sắp tới Thùy Anh có dự án phim gì mới nữa không?

Sau Đập Cánh thì Thùy Anh cũng đóng kha khá phim. Sắp tới đây, một phim ngắn của Thùy Anh có đóng cùng với Lala và Mai Lâm của Bộ tứ 10a8 sẽ được chiếu trong Liên hoan phim bảo vệ Tê giác cùng với những phim của các đạo diễn khác. Xa hơn nữa là một vài dự án Thùy Anh lại hợp tác với đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp.

Lúc biết Thùy Anh tham gia Cuộc đua kỳ thú, thú thực là không phải ai cũng nghĩ "Huyền" của Đập cánh giữa không trung lại mạnh mẽ, can đảm như thế đâu! Bạn nghĩ sao?

Thứ nhất chắc là vai diễn của mình đã thành công trong lòng khán giả rồi, vì mình đã có thể diễn được một Huyền nhẹ nhàng, mỏng manh… Chứ ở ngoài, nói thật chứ Thùy Anh “nghich như quỷ”. Điều đầu tiên mà Thùy Anh muốn đến với Cuộc đua kỳ thú là muốn tham gia các thử thách mạo hiểm, như nhảy bungee, hoặc leo thác, đu dây… mỗi tội anh Hoàng tranh hết nên chưa được chơi cái nào.

_MG_1476 copy-50c84

Cũng nhiều năm từ ngày đầu tiên bạn xuất hiện trên màn ảnh rồi, chắc chắn cái khác của Thùy Anh không chỉ đến từ ngoại hình đâu nhỉ?

Chắc chắn rồi, lớn hơn, nhiều trải nghiệm hơn, già hơn chút. Nếu bây giờ mà làm Phan Linh thì hơi khó vì Phan Linh là cô bé ngô nghê, ngây thơ chả biết gì.

Vậy bây giờ Thùy Anh biết được gì rồi?

Đã đừng biết yêu rồi biết đau khổ, đã từng cảm thấy mình mất hết tất cả nhưng vẫn đứng lên được, đã đừng phải chọn trước những ngã rẽ của cuộc đời...

bw-05e90

Thùy Anh thích mình của bây giờ hơn hay của ngày xưa hơn? Nếu như khán giả đều nhận xét rằng thích Thùy Anh của thời "Bộ tứ 10A8" hơn, bạn sẽ nói gì?

Mình sẽ nói cảm ơn nhưng ai cũng phải lớn lên, mình không thể mãi mãi là Phan Linh được. Cứ để Phan Linh và Bộ Tứ 10A8 như một kỉ niệm đẹp trong lòng khán giả. Còn Thùy Anh vẫn sẽ tiếp tục đem đến những vai diễn và hoạt động khác tới khán giả mà.

Cảm ơn Thùy Anh về những chia sẻ này nhé!
 

Theo

Thùy Dung - Ảnh: Phạm Hoàng / Trí Thức Trẻ

Nguồn: Kênh 14

 
loading...