16/05/2015
16/05/2015

Thủy Anna phát hành thơ 'Cô đơn cũng không khóc'

Tác giả dành tặng nhuận bút 20 triệu đồng của cuốn thơ tình cho một em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh ở Yên Bái.

Thủy Anna được biết tới với những tập truyện như Thoát y dưới trăng, Lạc giới... nhưng chị trưởng thành từ thơ, từngi giành giải nhì cuộc thi thơ tình báo Văn Nghệ năm 2006. 

body-co-don-3646-1431739031.jpg

Sách "Cô đơn cũng không khóc".

Cô đơn cũng không khóc là tập thơ mới phát hành của Thủy Anna. Cuốn sách tập hợp những bài thơ tình với những cảm xúc hạnh phúc, thương nhớ, sầu đau... Dù viết về chủ đề gì, cảm xúc nào thì các tác phẩm đều toát lên tâm thế cô đơn của người viết. "Tôi làm thơ, chỉ để dỗ dành trái tim những ngày buồn day dứt, không có ai ở bên mà nói rằng: "Này, nín đi! Ngoài kia vẫn có một trời nhớ thương và hy vọng đợi em", Thủy Anna viết trong lời ngỏ.

Không chọn văn là nghiệp, chỉ làm thơ những lúc cô đơn, Thủy Anna gom góp những cảm xúc của mình thành một tập sách. Chị dành tặng số tiền nhuận bút cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh. 20 triệu đồng là số nhuận bút in lần đầu cuốn thơ Cô đơn cũng không khóc đã được tác giả trao tặng cho bé Hoàng Học (bản Phán Thượng, Nghĩa Lộ, Yên Bái). Thủy Anna còn kêu gọi bạn bè ủng hộ thêm 10 triệu đồng cho đủ số tiền của một ca phẫu thuật giúp bé Hoàng Học. 

body-2-co-don-1988-1431739032.jpg

Tác giả Thủy Anna.

Trong ba năm qua, tác giả Thủy Anna tham gia chương trình từ thiện dành cho trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh của tờ báo chị công tác. Đồng hành cùng 70 bé, chị góp sức nhiều khâu để mang lại trái tim khỏe mạnh cho các em. Thủy Anna nói: "Tôi muốn những con chữ mình viết ra mang lại ý nghĩa thực sự nhân văn đối với con người, nhất là các em bị bệnh tim".

Lam Thu

Nguồn: Giải trí Vnexpress

 
loading...