09/10/2015
09/10/2015

Tiền đạo Công Vinh: Người phá vỡ nguyên tắc của HLV Miura!

Tiền đạo Công Vinh: Người phá vỡ nguyên tắc của HLV Miura!. Công Vinh là cái tên cuối cùng còn sót lại trong thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2008. Anh là người cuối cùng, là chân sút đẳng cấp nhất và vẫn đang tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

Lê Công Vinh là cái tên cuối cùng còn sót lại trong thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đã vô địch AFF Cup 2008. Anh là người cuối cùng, là chân sút đẳng cấp nhất và vẫn đang tiếp tục hành trình chinh phục những đỉnh cao mới trong sự nghiệp.

45 phút đầu tiên trước Iraq giống như một bản trường ca được viết riêng cho người anh hùng là Công Vinh. Anh vung chân tung cú sút xa ngay từ những giây đầu tiên, báo hiệu một ngày thi đấu tưng bừng của đội tuyển. Anh ghi bàn mở tỷ số vào lưới Iraq hùng mạnh ở phút 25. 7 phút sau đó, Mạc Hồng Quân có cơ hội nhân đôi cách biệt sau pha đi bóng và kiến tạo đẳng cấp của Công Vinh.

HLV Miura đã phá vỡ nguyên tắc chặt chẽ của mình để dành những lời ca ngợi có cánh cho Công Vinh: “Các bạn đã thấy cậu ta thi đấu nỗ lực thế nào, hỗ trợ phòng ngự hết mình ra sao, chơi tấn công tốt như thế nào. Nhìn những điều đó, tôi hiểu ra lý do tại sao Công Vinh lại là cầu thủ quan trọng nhất của đội bóng, là người giành chức vô địch AFF Cup cuối cùng còn lại. Bởi một lẽ đơn giản, cậu ta là một cầu thủ rất tốt”.

Không cần phải có thêm bất kỳ sự ca ngợi nào dành cho Công Vinh. Đã có quá nhiều bài viết, bài phân tích, quá nhiều đánh giá dành cho số 9. Anh là người đã 3 lần giành Quả bóng vàng, đã ghi 41 bàn cho đội tuyển Việt Nam, là Vua săn bàn của lịch sử V-League, là người Việt Nam đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp ở châu Âu và Nhật Bản.

Xuyên suốt một thập kỷ vừa qua của bóng đá Việt Nam, Công Vinh là cái tên rực sáng như một ngọn hải đăng. Anh ghi chục bàn mỗi mùa V-League, liên tục chinh phục các danh hiệu, thách thức những khó khăn ở nhiều CLB mới.

Khi các đồng đội cùng thế hệ đã dần giải nghệ hoặc lùi vào sau cánh gà, Công Vinh vẫn kiên quyết giữ lấy vị trí giữa sân khấu, thu gọn vào lòng tất cả ánh sáng - và cả những sự đố kị. Anh đã, vẫn và sẽ tiếp tục là kẻ chinh phục lịch sử, là dấu gạch nối đầy cảm xúc qua các thời kỳ đội tuyển Việt Nam, là biểu tượng cho sự chuyên nghiệp và tử tế ở V-League, là tấm gương cho sự khổ luyện và ý chí không đầu hàng trước nghịch cảnh.

Chức vô địch AFF Cup nâng Công Vinh vượt lên trên Văn Quyến. 3 danh hiệu Quả bóng vàng giúp anh đứng ngang với Huỳnh Đức. Khi Văn Quyết và Công Phượng xuất hiện đầy hứa hẹn, Công Vinh vẫn là tiền đạo duy nhất đá đủ 90 phút trước Iraq. Anh đang đứng trên tất cả nhưng vẫn chưa có ý định dừng lại. Anh có quá nhiều vinh quang nhưng luôn thèm khát chiến thắng.

Ngày Công Vinh khép lại những cuộc phiêu lưu của mình, chúng ta sẽ phải tranh cãi rất nhiêu về vị trí của anh trong lịch sử. Nhưng ngày đó vẫn chưa đến bởi Công Vinh có vẻ vẫn chưa muốn dừng lại. Đỉnh cao vẫn đang chờ anh!

Thanh Hà
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...