01/12/2015
01/12/2015

Tiền đạo Patiyo Tambwe: 'Có giá tốt bạn cần ra đi'

Tiền đạo Patiyo Tambwe: Có giá tốt bạn cần ra đi . Sau một mùa thi đấu cho QNK Quảng Nam và để lại dấu ấn với danh hiệu Vua phá lưới V-League 2015, Patiyo Tambwe đã chia tay đội bóng xứ Quảng để đầu quân cho XSKT Cần Thơ...

Sau một mùa thi đấu cho QNK Quảng Nam và để lại dấu ấn với danh hiệu Vua phá lưới V-League 2015, Patiyo Tambwe đã chia tay đội bóng xứ Quảng để đầu quân cho XSKT Cần Thơ. Trước thông tin cho rằng Patiyo đã “lật kèo” QNK Quảng Nam để về với XSKT Cần Thơ vì đội bóng này trả nhiều tiền hơn, Patiyo tỏ ra rất bức xúc.

Anh nói: “Tôi không muốn nói chuyện về họ. Tất cả những gì mà GĐĐH QNK Quảng Nam nói về tôi là sai. Tôi không liên lạc với họ trong suốt kỳ nghỉ và không nói chuyện với họ về hợp đồng thi đấu. Tôi ký hợp đồng thi đấu với họ 1 năm, bây giờ nó đã kết thúc, tôi hoàn toàn được tự do.

Nếu họ muốn tôi trở lại, họ cần phải nói chuyện rõ ràng với tôi về hợp đồng mới, họ đã không làm điều đó và đi đến nói xấu về tôi với báo chí. Nó không chuyên nghiệp.  

Tôi đã từng chơi bóng ở châu Âu một thời gian dài và tôi luôn tôn trọng đội bóng mình thi đấu. Tôi là cầu thủ không còn trẻ, nên biết phải làm những gì và không nên làm những gì. Tôi đọc trên báo thấy GĐĐH QNK Quảng Nam cung cấp thông tin rằng tôi đã gọi cho họ và yêu cầu tiền lương và phí chuyển nhượng cho mùa giải tới quá cao. Tôi không làm điều đó. Tôi không bao giờ nghĩ rằng mình đã yêu cầu CLB trả nhiều tiền như họ đã nói trên báo”.

Patiyo tiếp tục: “Tôi không có bất kỳ yêu cầu gì với đội Quảng Nam. Tôi thấy mình đã cố gắng hết mình để giúp đội về đích ở vị trí thứ 8 và những gì họ đã đối xử với tôi là đáng tiếc. Họ muốn giữ tôi trong mùa giải này nhưng họ đã làm sai cách và làm cho tôi tức giận về họ.

Chiều qua, 15/11, QNK Quảng Nam hội quân chuẩn bị cho mùa giải mới. HLV Hoàng Văn Phúc cho biết mục tiêu của QNK Quảng Nam sẽ là phấn đấu để có mặt trong Top 5.


Tôi sẽ trở lại Việt Nam và tiếp tục chơi cho giải đấu vì tôi yêu Việt Nam, yêu những con người và các đồng đội, ở đây tôi cảm thấy như đang ở nhà vậy.

Còn về công việc với Quảng Nam, tôi đã hoàn thành một năm hợp đồng với họ. Tôi đã không ký thêm bất kỳ hợp đồng nào khác để nói rằng tôi sẽ trở lại đó làm việc tập huấn trước giải cùng họ, vì vậy tất cả những gì Quảng Nam nói về tôi là sai. Tôi không cần phải giải thích nhiều, tôi sẽ im lặng và tôi muốn giữ lại những điều tốt đẹp cho đội bóng tôi đã chơi”.

Cuối cùng Patiyo kết luận: “Tôi thực sự thích HLV và cầu thủ ở Quảng Nam, nhưng cuộc sống bóng đá là như thế, khi bạn có giá tốt hơn bạn cần phải ra đi. Và tôi có thể đi đến bất kỳ đội bóng nào mà tôi muốn. Điều tôi muốn khẳng định là tôi chưa bao giờ đòi hỏi lương quá cao và phí chuyển nhượng như họ nói. Tôi không đồng ý với hành vi của người quản lý.

Tất cả mọi người đều biết tôi là cầu thủ tốt và thân thiện với tất cả mọi người, tôi không phải là người mắc bệnh sao. Tất cả tôi cố gắng làm là để chơi tốt, giữ sức khỏe. Vì vậy dù tôi có già đi nhưng tôi có thể chơi tốt hơn năm ngoái”.

Tuệ Chính
Thể thao & Văn hóa

Nguồn: Go.vn

 
loading...